Cập nhật lúc: 19:44, 05/04/2015 [GMT+7]
.
Liveshow 11 "Bước nhảy hoàn vũ 2015":

Cặp đôi Đức giành quán quân "Vietnam Cup Showdance Championship"


Tối 4-4, giải “Vietnam Cup Showdance Championship” đã diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Bước nhảy hoàn vũ: 2015” với sự tranh tài của 5 cặp đôi nổi tiếng thế giới trong thể loại Dancesport. Cặp đôi đến từ CHLB Đức đã giành chức vô địch của giải đấu này.

 

Cặp đôi của Đức giành vô địch giải đấu
Cặp đôi của Đức giành vô địch giải đấu

Sau phần mở màn hoành tráng đến từ Top 4 “Bước nhảy hoàn vũ 2015” trong tiết mục “Đêm đô thị”, đêm thi bắt đầu với màn trình diễn của đại diện Việt Nam, Phan Hiển và Lan Hương. Tiết mục đầu tiên, đôi nhảy đã chọn cho mình ý tưởng từ bộ phim “Mỹ nhân kế”. Với điệu Rumba, Pasodoble và Samba, họ kể lại câu chuyện gặp gỡ đầy đầy trớ trêu của đôi tình nhân sau thời gian dài xa cách. Còn trong tiết mục thứ 2, Phan Hiển – Lan Hương đã khiến người xem phải thổn thức với sự bao dung và tình yêu của cha và con gái qua sự kết hợp của Chachacha và Jive.

Phan Hiển mở đầu đêm thi
Phan Hiển mở đầu đêm thi
Bài thi thứ 2 của Phan Hiển
Bài thi thứ 2 của Phan Hiển

Hai phần trình diễn tiếp theo đến từ cặp đôi Fedor và Dina đến từ Nga. Trong bài thi đầu tiên, họ đã kể câu chuyện về chàng Jocker cùng quân bài đồng hành của mình trong bộ phim nổi tiếng của Hollywood – “Dark Knight” qua điệu Rumba, Pasodoble và Samba. Trong bài thi thứ hai, Fedor và Dina lại mang đến chuyện tình của chàng lãng tử người Ý Casanova và cô gái chàng gặp trong một buổi tiệc. Chuyện tình thú vị của anh chàng đào hoa và cô gái “cao tay” này được cặp đôi kể qua điệu Samba, Rumba và Jive.
Cặp đôi đến từ Nga
Cặp đôi đến từ Nga
Bài thi thứ 2 của đội Nga
Bài thi thứ 2 của đội Nga

Cặp đôi thứ 3 tham gia biểu diễn đến từ Trung Quốc, Huang Sida và Tian Yuan. Họ đã mang đến sân khấu Gala hai phần thi đầy độc đáo. Trong màn trình diễn lượt đầu, đôi nhảy đã xây dựng câu chuyện về nhà điêu khắc làm hồi sinh bức tượng nữ diễn viên Marilyn Monroe với niềm đam mê và hâm mộ mãnh liệt của mình. Qua điệu Rumba, Chachacha, Samba, Jive và Pasodoble, chuyện tình của nhà điêu khắc và bức tượng diễn ra đầy bất ngờ. Trong tiết mục thứ hai, cũng với những điệu nhảy này, Huang Sida và Tian Yuan lại thể hiện tác phẩm nổi tiếng: “Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris” khi nhập vai thành Quasimodo và Esmeranda. Họ sẽ cùng nhau miêu tả lại tâm trạng bất lực của người dân với chế độ phong kiến, với tình yêu không lối thoát.
Cặp đôi Trung Quốc
Cặp đôi Trung Quốc
Bài thi thứ 2 của cặp đôi Trung Quốc
Bài thi thứ 2 của cặp đôi Trung Quốc

Nối tiếp đêm thi là đôi nhảy là Pavel và Marta đến từ Đức. Ở bài thi đầu tiên, cặp đôi đã dùng sự kết hợp của 5 điệu: Rumba, Chachacha, Samba, Jive và Pasodoble để kể về nữ ca sĩ, diễn viên thiên tài người Mỹ Liza Minnelli. Cô được biết đến với vai diễn thành công của mình trong vở nhạc kịch Carbaret. Ở tiết mục thứ 2, cặp đôi đã mang đến trích đoạn cuối trong chuyện tình yêu kinh điển “Romeo và Juliet” với những điệu Rumba, Samba và Pasodoble.
Bài thi của cặp đôi Đức
Bài thi của cặp đôi Đức
Bài thi thứ 2 của cặp đôi Đức
Bài thi thứ 2 của cặp đôi Đức

Những bài thi cuối sẽ đến từ đôi nhảy Simone và Laura đến từ Ý. Trong tiết mục lượt 1, qua điệu Rumba, Pasodoble và Samba, cặp đôi đã hóa thân thành Pierrot (là một chú hề có khuôn mặt trắng) và mang một mối tình câm lặng, cô độc, đau khổ và viển vông. Và ở phần thi thứ hai, Simone và Laura lại tái hiện tình bạn đẹp của Harry Porter và Hermione trong trường phép thuât với điệu Rumba, Samba, Pasodoble và kết hợp với Ballet.

Sau khi các phần thi của các cặp đôi được trình diễn, trong thời gian chờ tổng hợp kết quả, quán quân Bước Nhảy Hoàn Vũ 2012 Minh Hằng đã mang đến sân khấu Gala Vietnam Cup Showdance Championship một tiết mục đầy ấn tượng với sự kết hợp giữa bài hit của cô, “Xin yêu thương quay” về và hai điệu nhảy Tango và Rumba.
Bài thi của cạp đôi Italia
Bài thi của cạp đôi Italia
Bài thứ 2 của cặp Italia
Bài thứ 2 của cặp Italia

Cuối cùng, cặp đôi giành giảnh Nhất của giải đấu này là Pavel – Marta đến từ Đức. Giải Nhì thuộc về cặp đôi Italia là Simone – Laura. Cặp đôi của Nga – Fedor và Dina giành giải Ba, đồng thời giành thêm giải Cặp đôi được khán giả yêu thích nhất. Giải Tư thuộc về cặp đôi Trung Quốc: Huang Sida – Tian Yuan. Đại diện Việt Nam là cặp của Phan Hiển – Lan Hương giành giải 5.

Tuần sau, “Bước nhảy hoàn vũ 2015” sẽ diễn ra đêm thi cuối cùng – đêm chung kết để tìm ra ngôi vị quán quân của mùa thứ 6.
.