Cập nhật lúc: 10:37, 22/05/2014 [GMT+7]
.

Khai mạc "Những ngày Phim Nga tại Việt Nam"


"Những ngày Phim Nga tại Việt Nam 2014" giới thiệu đến khán giả cả nước 6 tác phẩm nổi tiếng của điện ảnh Nga do Hãng Mosfilm của LB Nga sản xuất.

 Poster các phim
Poster các phim "Hổ trắng" và "Moscow không tin vào những giọt nước mắt". Ảnh: VGP/Mai Hồng


"Những ngày Phim Nga tại Việt Nam" vừa khai mạc tối 20/5 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Hà Nội.

Đây là hoạt động do Bộ VHTTDL tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hãng phim Liên bang Nga Mosfilm (1924-2014), một trong những hãng phim lâu đời nhất ở Nga và châu Âu.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Hà Nội Andrey G.Kovtun nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng đối với quan hệ hai nước Nga-Việt.

Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên, Việt Nam và Liên bang Nga gắn bó với nhau bằng truyền thống lâu đời và tình hữu nghị vĩ đại. Sự kiện này là một trong số hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Hãng Mosfilm - hãng phim có nhiều bộ phim đặc sắc được khán giả Việt Nam yêu thích.

"Những ngày Phim Nga tại Việt Nam" giới thiệu đến khán giả cả nước 6 tác phẩm nổi tiếng do Hãng Mosfilm sản xuất, như: Moscow không tin vào những giọt nước mắt (của đạo diễn Vladimir Menshov, ra mắt năm 1979); Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc (sản xuất năm 1976, đạo diễn S.Bondarchuk); Bài ca về kỵ binh (sản xuất năm 1962, đạo diễn E.Ryazanov); Thời thơ ấu của Ivan (sản xuất năm 1962, đạo diễn A.Tarkovskiy); Hổ trắng (sản xuất năm 2012, đạo diễn K.Shakhnazarov); Cô ấy (sản xuất năm 2013, đạo diễn L.Sadilova).

Ngay sau lễ khai mạc, khán giả Thủ đô đã được thưởng thức bộ phim "Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc". Bộ phim được đạo diễn S.Bondarchuk chuyển thể từ một tiểu thuyết của văn hào Nga Mikhail Sholokhov.

"Những ngày Phim Nga ở Việt Nam 2014" được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 20-29/5.
 

Theo Mai Hồng (Chinhphu.vn)
 

.