Cập nhật lúc: 08:34, 17/10/2013 [GMT+7]
.

Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam: Kết quả không ngoài dự đoán


Tối 16/10, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18 bế mạc sau 3 ngày (từ ngày 14 - 16) với nhiều những hoạt động. Đến dự đêm bế mạc có ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 đã khép lại với những kết quả không có nhiều bất ngờ khi những bộ phim đoạt giải đã được đoán định từ trước. Giải thưởng bông sen vàng thể loại phim truyện điện ảnh được trao cho hai bộ phim: Những người viết huyền thoại và Scandal - Bí mật thảm đỏ.

Còn các bộ phim Bờ Vàng (thể loại Phim hoạt hình), Bí mật từ những kho tượng phật (Phim khoa học), Có một cơ hội bỏ lỡ (Phim tài liệu), Người cộng sự (Phim truyện video) cũng vinh dự nhận giải thưởng bông sen vàng cho thể loại phim của mình.
 

Các nghệ sĩ tham dự Liên hoan phim lần thứ 18 tại Quảng Ninh (Ảnh: Hoài Lam)
Các nghệ sĩ tham dự Liên hoan phim lần thứ 18 tại Quảng Ninh (Ảnh: Hoài Lam) Nam diễn viên chính Trương Minh Quốc Thái trong phim Những người viết huyền thoại nhận giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất, còn giải nữ diễn viên chính xuất sắc được trao cho hai nữ diễn viên Vân Trang và Tăng Bảo Quyên trong phim Scandal - Bí mật thảm đỏ, Những người viết huyền thoại.


Tiến sỹ Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá về Liên hoan Phim lần này: “Điều dễ nhận thấy ở Liên hoan Phim kỳ này là số lượng phim dự thi ở các thể loại phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình cùng với hơn 1.000 đại biểu từ khắp mọi miền đất nước, là những con số vượt trội so với các kỳ liên hoan trước. Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18 đã đánh dấu sự thành công bước đầu về lượng, đồng thời tỏ rõ sự nhiệt tình của các nghệ sỹ, các nhà làm phim, các nhà sản xuất phim, các cơ sở điện ảnh trong cả nước đối với sự nghiệp phát triển điện ảnh”.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18 quy tụ sự tham gia của 44 cơ sở điện ảnh trên cả nước với 139 bộ phim. Trong 3 ngày diễn ra Liên hoan Phim Việt Nam đã có nhiều hoạt động diễn ra như: Triển lãm “Điện ảnh với Quảng Ninh”, Hội thảo "Điện ảnh với Quảng Ninh và quảng bá du lịch qua điện ảnh”, Hội thảo Phát triển hợp tác sản xuất và phát hành phim, Giao lưu giữa nghệ sỹ điện ảnh Việt Nam và khán giả tỉnh Quảng Ninh…

Nhà biên kịch Nguyễn Anh Dũng chia sẻ sau khi được giải kịch bản phim xuất sắc nhất: “Thể loại phim truyện điện ảnh năm nay có số lượng nhiều hơn các liên hoan trước, chất lượng cũng được nâng cao lên một mức khá tốt và đặc biệt kỹ thuật đạt được mức chung của thế giới. Những câu chuyện cũng như tình tiết và chất lượng nghệ thuật cũng khá phong phú chứ không chỉ dừng lại ở việc biểu dương hoặc ca ngợi chung chung”.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là nơi tiếp theo tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 vào năm 2015./.Theo Hoài Lam - Quang Dũng/VOV

.