Giải thưởng cánh diều vàng 2012: Gia hạn hết cỡ mới có 11 phim dự thi

Thứ Sáu, 10:58, 01/03/2013 [GMT+7]
.

Theo thông tin chính thức từ Hội điện ảnh Việt Nam, Ngày Điện ảnh Việt Nam 2013 và Giải thưởng Cánh diều 2012 sẽ được tổ chức từ ngày 15/2 đến hết ngày 15/3. Tâm điểm của sự kiện này chính là Lễ trao giải Cánh diều 2012 sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 9/3.

Theo thông tin mới nhất từ Hội Điện ảnh VN, danh sách phim điện ảnh dự thi Cánh diều 2012 đã chốt với con số 11. Từ dòng phim nghệ thuật, chính thống như: Tâm hồn mẹ, Mùi cỏ cháy; phim thị trường, phim hài như Hotboy nổi loạn, Hello cô ba, Lệ phí tình yêu, Vũ điệu đường cong; phim hành động, võ thuật, xã hội đen như Lệnh xóa sổ, Long ruồi; phim kinh dị Lời nguyền huyết ngải, Ngôi nhà trong hẻm cho tới phim thuộc những trào lưu mới (New Currents) của thế giới Đó… hay đây?.

 Sau khi chinh chiến ở Liên hoan phim quốc tế Hà Nội và có giải lớn, Thiên mệnh anh hùng quyết định đến Cánh diều 2012
Sau khi chinh chiến ở Liên hoan phim quốc tế Hà Nội và có giải lớn, Thiên mệnh anh hùng quyết định đến Cánh diều 2012Cũng như mọi năm, giải Cánh diều 2012 sẽ duy trì các hạng mục dành cho: phim điện ảnh, phim truyền hình, phim ngắn, phim tài liệu, khoa học, phim hoạt hình, công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình…

Là hạng mục quan trọng nhất nên giải thưởng dành cho lĩnh vực phim điện ảnh luôn nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm trao giải và nghệ sĩ vinh danh các hạng mục Cánh diều 2012 cũng là những cá nhân có nhiều đóng góp cho nghệ thuật nước nhà trong năm 2012: NSND Lý Huỳnh, diễn viên - đạo diễn Nguyễn Chánh Tín, diễn viên Diễm My, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, diễn viên Lý Hùng, ca sỹ - diễn viên Ngô Thanh Vân, diễn viên Thái Hòa, ca sỹ Thu Minh, nhạc sĩ Đức Trí, nhà thiết kế Công Trí, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo...

Được tổ chức hằng năm nhằm tổng kết hoạt động sáng tác điện ảnh và truyền hình, khen thưởng các tác phẩm, tác giả xuất sắc qua đó kịp thời động viên, khích lệ lao động nghệ thuật của nghệ sĩ, người làm phim điện ảnh, truyền hình và người làm công tác lý luận-phê bình điện ảnh trên cả nước, Giải thưởng Cánh diều cũng đặt mục đích góp phần lôi cuốn sự quan tâm và ủng hộ của công chúng, khán giả đối với điện ảnh nước nhà.


Theo  Hải Hà (GD&TĐ)
 

.