Đỗ Hà Ngân đăng quang "Hoa hậu Sinh viên Việt Nam" tại Pháp

Thứ Hai, 09:57, 04/03/2013 [GMT+7]
.

Tham gia đêm chung kết cuộc thi Miss Xuân 2013 có 19 thí sinh được chọn từ hơn 40 ứng cử viên đăng ký.


Tối 2/3, tại nhà hát Espace Reuilly, Trung tâm Thủ đô Paris (Pháp), Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tổ chức chương trình “Chào Xuân 2013”, với tâm điểm là cuộc thi Hoa hậu sinh viên 2013 (Miss Xuân 2013).

Đỗ Hà Ngân, 20 tuổi, sinh viên năm thứ 3, khoa Tài chính, đại học Paris 10, đã vượt qua 19 thí sinh xuất sắc và đạt vương miện Hoa hậu Sinh viên Việt Nam tại Pháp
Đỗ Hà Ngân, 20 tuổi, sinh viên năm thứ 3, khoa Tài chính, đại học Paris 10, đã vượt qua 19 thí sinh xuất sắc và đạt vương miện Hoa hậu Sinh viên Việt Nam tại Pháp


Tham dự đêm chung kết và lễ trao giải cuộc thi Miss Xuân 2013 có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng, cô Thérèse Nguyễn Văn Ký - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), ông Nguyễn Thành Nam - Phó Trưởng đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Pháp và châu Âu - một trong những đơn vị tài trợ chính cho các hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, cùng đông đảo bà con Việt kiều, du học sinh Việt Nam tại Pháp, bạn bè Pháp và quốc tế.

Tham gia đêm chung kết cuộc thi Miss Xuân 2013 có 19 thí sinh được chọn từ hơn 40 ứng cử viên đăng ký đến từ nhiều thành phố trên toàn nước Pháp. Đêm chung kết cuộc thi với 3 phần thi chính: Áo dài truyền thống, Trang phục dạ hội và phần thi Ứng xử.

Kết quả chung cuộc, sinh viên Đỗ Hà Ngân, 20 tuổi, sinh viên năm thứ 3, khoa Tài chính, đại học Paris 10, đã vượt qua 19 thí sinh xuất sắc và đạt vương miện Hoa hậu cuộc thi lần thứ 4 Hoa hậu sinh viên Việt Nam tại Pháp (Miss Xuân 2013). Danh hiệu Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt thuộc về Hoàng Yến, 21 tuổi và Dương Hồng Lam, 19 tuổi.

Hoa hậu Đỗ Hà Ngân sẽ đại diện cho sinh viên Việt Nam trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giao lưu quốc tế do Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức hoặc tham gia trong năm 2013.

Ngoài ra, BTC còn trao các giải phụ của cuộc thi. Giải Người mặc áo dài đẹp nhất (Miss Áo dài) đã thuộc về Vũ Hoài Ly; Mercedes Aspa Lê Thị đã giành giải Người mặc áo dạ hội đẹp nhất (Miss Dạ hội). Giải thưởng của cuộc thi Người ăn ảnh nhất (Miss Photo) đã thuộc về Hoàng Yến - Á hậu 1 của cuộc thi.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã trao “Giải thưởng sinh viên xuất sắc 2013” cho 5 sinh viên ở các cấp học đại học và sau đại học, nhằm ghi nhận những nỗ lực và kết quả học tập xuất sắc của các bạn trong năm học 2011-2012.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV, anh Tạ Minh Trí, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF)  cho biết, năm 2013 là lần thứ 4 Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức cuộc thi Miss Xuân. Cuộc thi này được tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2007, xen kẽ với cuộc thi “Tài năng trẻ” (Jeune Talent).
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã trao “Giải thưởng sinh viên xuất sắc 2013” cho 5  sinh viên ở các cấp học đại học và sau đại học.

“Miss Xuân nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh Việt Nam tại Pháp, đồng thời, là cơ hội cho các bạn giao lưu với nhau để có thể hiểu rõ hơn. Ngoài ra, cuộc thi năm nay còn là một hoạt động nhằm kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam. Trong tiêu chí của Hội Sinh viên đề ra trong nội dung và điều lệ, thì Miss Xuân có trách nhiệm và nghĩa vụ tham gia, phát triển phong trào và các hoạt động của Hội sinh viên nhằm giúp đỡ sinh viên và hướng về Việt Nam” - anh Tạ Minh Trí cho biết.

Cuộc thi không chỉ tạo bầu không khí đón xuân đầu năm mới sôi nổi, tươi trẻ trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Pháp, mà còn tạo cơ hội giao lưu, đoàn kết với các bạn thanh niên sinh viên Pháp, bà con Việt Kiều, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế Pháp và quốc tế tại Pháp.
 

Theo Đào Dũng - Thùy Vân/VOV

 

.