,
Cập nhật lúc 08:19, Sunday, 24/03/2013

Nhà tù Côn Đảo nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt


Tối 23-3, tại huyện Côn Đảo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu long trọng tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt cho Nhà tù Côn Đảo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, đại diện nhiều bộ, ngành trung ương và lãnh đạo địa phương, các cựu tù chính trị Côn Đảo cùng hàng nghìn du khách và nhân dân địa phương đã tham dự.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt là thể hiện lòng tri ân sâu sắc với 20.000 liệt sỹ, anh hùng đã đấu tranh bất khuất và hy sinh vẻ vang tại nhà tù vì độc lập tự do của Tổ quốc, làm cho Côn Đảo trở thành mảnh đất thiêng liêng bậc nhất của Việt Nam; đồng thời, khẳng định giá trị của một di tích lịch sử góp phần to lớn vào việc giáo dục đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nâng cao ý thức tự hào dân tộc và trách nhiệm chính trị của thế hệ trẻ Việt Nam.

 

Theo HNMO

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201303/Nha-tu-Con-dao-nhan-Bang-di-tich-quoc-gia-dac-biet-2226597/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,