,
Cập nhật lúc 21:28, Saturday, 23/03/2013

Khai mạc Liên hoan âm nhạc khu vực phía Nam năm 2013


(QNĐT)- Tối 22/3, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Hội Nhạc sỹ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khai Liên hoan âm nhạc khu vực phía Nam năm 2013.


Dự khai mạc có Nhạc sĩ Ðỗ Hồng Quân, Phó Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học- Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thanh Hải- Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Trong đêm khai mạc, 19 đoàn thuộc các tỉnh, thành trong khu vực đã đem đến liên hoan 40 tiết mục với gần 200 nhạc sĩ, ca sĩ tham dự. Riêng đoàn TP. HCM sẽ biểu diễn 6 tiết mục đặc biệt trong đêm bế mạc.

Liên hoan âm nhạc khu vực phía Nam năm 2013 là hoạt động diễn ra thường kỳ, nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, thông qua đó khuyến khích sự sáng tạo trong lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận, phê bình và đào tạo âm nhạc.

 

Tác phẩm
Tác phẩm "Lên núi thiên thai" của Đoàn Quảng Ngãi biểu diễn tại đêm khai mạc Liên hoan.Liên hoan được tổ chức tại Quảng Ngãi nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Ngãi và 38 năm Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Đây là lần thứ 18 liên hoan âm nhạc được tổ chức tại các địa phương trên cả nước.

Lần lượt các ca khúc là các sáng tác mới của các nhạc sỹ tham dự liên hoan được trình bày. Nét mới của liên hoan lần này là những tiết mục về biển, đảo và có ba tiết mục hợp xướng đặc sắc, được dàn dựng công phu. Các tác phẩm tham dự trong Liên hoan được Hội đồng nghệ thuật thẩm định và Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho 5 tác phẩm xuất sắc nhất. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được ưu tiên đăng ký dự giải thưởng Âm nhạc hàng năm của Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Tỉnh Quảng Ngãi tham gia Liên hoan âm nhạc lần này có 3 tác phẩm với chủ đề ca ngợi biển đảo và tình yêu đất nước, con người. Đó là tác phẩm “Lên núi thiên thai”, “Lời ru theo sóng” và tác phẩm “Thêm một lần Tổ quốc được sinh ra”.

Phát biểu chào mừng khai mạc Liên hoan âm nhạc, Phó Chủ tịch UBND Lê Quang Thích nhấn mạnh: Quảng Ngãi rất vinh dự khi lần đầu tiên đăng cai tổ chức liên hoan. Liên hoan có ý nghĩa tích cực tác động đến đời sống văn hóa tinh thần của công chúng yêu nhạc trong tỉnh. Đồng thời mong muốn các nhạc sỹ sau chuyến đi này sẽ có cảm hứng để sáng tác những tác phẩm âm nhạc hay, có giá trị nghệ thuật, phục vụ sự nghiệp phát triển KT-XH, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Liên hoan diễn ra trong 2 ngày từ 22-23/3. Đêm bế mạc được tổ chức vào lúc 19giờ30 ngày 23/3 tại Sân khấu Quảng trường Phạm Văn Đồng.Ái Kiều
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201303/Khai-mac-Lien-hoan-am-nhac-khu-vuc-phia-Nam-nam-2013-2226531/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,