,
Cập nhật lúc 08:03, Sunday, 24/03/2013

Bế mạc Liên hoan âm nhạc khu vực phía Nam lần thứ 18


(QNĐT)- Tối 23/3, tại Quảng trường Phạm Văn Đồng (TP. Quảng Ngãi), Liên hoan Âm nhạc khu vực phía Nam lần thứ 18 - năm 2013 đã bế mạc và công diễn các tiết mục xuất sắc tại liên hoan.

TIN LIÊN QUAN


Sau hai ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động âm nhạc, 15 tác phẩm mới, tiết mục đã được công diễn để phục vụ công chúng. Đây là lần đầu tiên Quảng Ngãi đăng cai tổ chức một sự kiện âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay nên công chúng yêu nhạc tỉnh nhà rất mong đợi. Đêm công diễn đã được sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả. Đặc biệt, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM đã dàn dựng chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Theo dấu chân Người”, với 6 tiết mục làm nức lòng công chúng yêu nhạc.

 

Tiết mục
Tiết mục "Thêm một lần Tổ quốc được sinh ra" của Chi hội Quảng Ngãi đoạt giải A tại Liên hoan.Liên hoan năm nay có sự tham gia của 20 Chi hội Nhạc sỹ với gần 200 ca sỹ, nghệ sỹ. 40 tác phẩm mới, với nhiều màu sắc phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, ngợi ca những đổi thay của đất nước trên con đường hội nhập, tôn vinh ân tình sâu nặng của những người dân nơi đất liền hướng tới các chiến sĩ và người dân đang sinh sống ở các vùng biển, hải đảo xa xôi đã được biểu diễn phục vụ khán giả.

 

Ca khúc
Với giai điệu đậm chất Tây nguyên, ca khúc "Ting Gling" do NSƯT A Đủ trình bày được đông đảo khán giả cổ vũ nồng nhiệt.


Tiến sĩ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam đánh giá, các tác phẩm, tiết mục nghệ thuật tham gia Liên hoan đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư công phu, có chất lượng nghệ thuật cao, góp phần làm phong phú, tươi mới cho hoạt động văn hóa nghệ thuật trong giai đoạn mới.

Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải A cho 9 tiết mục xuất sắc nhất. Đó là các tác phẩm: Thêm một lần Tổ quốc được sinh ra (Quảng Ngãi), Sợi dây leo (Phú Yên), Còn đâu bờ để vỗ sóng ơi (Đà Nẵng), Phan Rang thành phố tuổi xuân (Ninh Thuận), Lời ru theo sóng (Quảng Ngãi), Ting Gling (KonTum), Nha Trang thành phố tuổi xuân (Khánh Hòa), Giấc mơ mùa thu cao nguyên (Lâm Đồng) và tác phẩm Mãi theo gương người.

 

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân và Phó Chủ tịch UBND tỉnh hi hLê Quang Thích trao bằng khen cho các C
Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích trao bằng khen cho các Chi hội có tác phẩm, tiết mục đoạt giải A.


Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải B và giải khuyến khích cho các tác phẩm khác; các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan.Tin, ảnh: Ái Kiều
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201303/Be-mac-Lien-hoan-am-nhac-khu-vuc-phia-Nam-lan-thu-18-2226590/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,