Ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố

Thứ Tư, 20:33, 27/02/2013 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Chiều 27/2, tại khách sạn Mỹ Trà, Sở VHTT&DL Quảng Ngãi phối hợp với Sở VHTT&DL TP.HCM tổ chức chương trình ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và thành phố Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN


Đến dự có đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh;  Võ Phiên-Ủy viên thường trực HĐND tỉnh Quảng Ngãi và trên 100 cán bộ, nhân viên làm công tác du lịch đến từ các tỉnh thành phố.

Nhiều năm qua, ngành du lịch các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế luôn đồng hành cùng ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh trong công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực du lịch, trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

 

Quảng bá du lịch, một trong những nội dung được đề cập tại hội nghị. (Trong ảnh: Huyện đảo Lý Sơn, một torng những điểm du lịch hấp dẫn cần tiếp tục được quảng bá nhiều).
Huyện đảo Lý Sơn, một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Quảng Ngãi cần tiếp tục được quảng bá.


Qua liên kết để phát triển du lịch cơ sở vật chất chuyên ngành du lịch, dịch vụ của các địa phương đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhiều khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng khẳng định được thương hiệu, được du khách đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Nhờ đó, lượng khách tham quan đến các tỉnh thành phố năm sau cao hơn năm trước.

Tuy nhiên việc liên kết để phát triển du lịch giữa các tỉnh thành vẫn chưa mạnh. Để công tác quảng bá, xúc tiến du lịch đi vào chiều sâu, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước... tại hội nghị lần này, các địa phương đã đưa ra nhiều đề xuất, giải pháp nhằm nhằm phát huy sức mạnh và tiềm năng du lịch của mỗi địa phương.

Trong đó, tập trung vào 4 lĩnh vực chính, đó là lĩnh vực hợp tác trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch, lĩnh vực xúc tiến, quảng bá du lịch; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch tạo ra những sản phẩm du lịch liên vùng, góp phần tăng sức mạnh của du lịch Việt Nam đối với đông đảo du khách quốc tế và tăng cường công tác quy hoạch kêu gọi đầu tư.

 

Tin, ảnh: M.Toàn

 

 

.