Bế mạc Năm du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012

Chủ Nhật, 16:09, 16/12/2012 [GMT+7]
.

Trải qua một năm với chuỗi các hoạt động được tổ chức liên tục khẳng định thế mạnh của du lịch Việt Nam, tối 15/12, Năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 chủ đề “Du lịch di sản” đã chính thức khép lại với lễ bế mạc được tổ chức hoành tráng tại Trung tâm Thể Thao tỉnh Thừa Thiên- Huế.
 

Đại diện tập thể, các cá nhân nhận bằng khen của tỉnh Thừa Thiên- Huế khi có thành tích xuất sắc trong tổ chức Năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012
Đại diện tập thể, các cá nhân nhận bằng khen của tỉnh Thừa Thiên- Huế khi có thành tích xuất sắc trong tổ chức Năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ đã tổ chức thành công 31 hoạt động chính. Đặc biệt, Festival Huế lần thứ 7 - 2012 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, nơi gặp gỡ các thành phố lịch sử” đã được tổ chức thành công với một loạt các chương trình nghệ thuật, hoạt động văn hóa, lễ hội, du lịch đặc sắc, được đánh giá là một Festival: “Truyền thống, hiện đại, hoành tráng, ấn tượng, an toàn và đầy tính nhân văn”.

Kết thúc năm du lịc quốc gia Bắc Trung bộ 2012, các tỉnh Bắc Trung bộ đã đạt doanh thu du lịch trên 6607 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2011. Trong đó, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt trên 10.500 tỷ đồng. Riêng tại Thừa Thiên Huế, khách du lịch đạt 2,5 triệu lượt, trong đó có hơn 1 triệu du khách quốc tế, khách lưu trú đạt 1,75 triệu lượt với hơn 80 vạn khách nước ngoài, nguồn thu dịch vụ du lịch đóng góp 48% vào GDP địa phương.
 

Tỉnh Thừa Thiên- Huế trao cờ tổ chức Năm du lịch quốc gia 2013 cho đại diện TP. Hải Phòng
Tỉnh Thừa Thiên- Huế trao cờ tổ chức Năm du lịch quốc gia 2013 cho đại diện TP. Hải PhòngKết quả của các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2012 đã khẳng định tiềm năng và lợi thế rất lớn về khai thác, phát huy các giá trị di sản văn hóa của vùng Bắc Trung bộ.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL nhấn mạnh: “Thành công của Năm Du lịch quốc gia được nâng lên bởi nhận thức về vai trò du lịch trong phát triển kinh tế xã hội của các cấp các ngành và đặc biệt là nhân dân các địa phương. Việc liên kết phát triển du lịch mang tính liên vùng được chú trọng, vai trò của người dân, chủ thể của các hoạt động văn hóa, lễ hội được phát huy tối đa. Đây chính là điều kiện thuận lợi, động lực cho kinh tế du lịch vùng Bắc Trung bộ phát triển mạnh trong thời gian tới”.

Tại buổi lễ bế mạc, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế đã trao bằng khen cho 19 tập thể và cá nhân khi có thành tích xuất sắc tổ chức Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 và bàn giao cờ luân lưu tổ chức Năm du lịch quốc gia 2013 với chủ đề “Văn minh sông Hồng” cho TP Hải Phòng.
điệu hò xứ Huế

Điệu hò xứ Huế tại Lễ bế mạc Năm du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012
Điệu hò xứ Huế tại Lễ bế mạc Năm du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012


 

Theo Anh Khoa (GD&TĐ)

.