,
Cập nhật lúc 08:54, Thursday, 27/09/2012

Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia


Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và năm Hữu nghị Campuchia – Việt Nam 2012, tối ngày 25/9/2012, tại nhà hát Cháctômúc (Charktomuk) ở thủ đô Phnôm Pênh (Phnom Penh) đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia” năm 2012 do Bộ Văn hóa-Nghệ thuật Campuchia tổ chức. Đây là lần thứ tư “Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia” được tổ chức.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bộ trưởng Him Chem và Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng nhấn mạnh “Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia” là một hoạt động giao lưu văn hóa có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước; góp phần tích cực củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác cùng phát triển của nhà nước và nhân dân hai nước. Mối quan hệ tốt đẹp đó được dựng xây, củng cố từ ngàn đời và hiện nay, quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước đã và đang được Nhà nước và nhân dân hai nước chung tay vun đắp ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực và có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Ngay sau lễ khai mạc, các nghệ sỹ Việt Nam đã giới thiệu đến khán giả Campuchia chương trình ca múa nhạc đặc sắc với các bài ca, điệu múa, độc tấu đàn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Theo chương trình, "Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia" diễn ra từ ngày 25-30/9/2012 tại cả thủ đô Phnôm Pênh và tỉnh Bắtđombong (Battambang) với nhiều chương trình biểu diễn ca múa nhạc dân tộc Việt Nam do Dàn nhạc dân tộc Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, Trường múa thành phố Hồ Chí Minh trình diễn; Chương trình giới thiệu không gian Văn hóa Việt Nam thực hiện qua Triển lãm ảnh giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Campuchia; Triển lãm các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, gốm sứ của các làng nghề truyền thống ở Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ "Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia" năm 2012 sẽ diễn ra lễ khánh thành và bàn giao Tổ hợp công trình Rạp sân khấu tròn do Việt Nam tặng Campuchia và chương trình Nghệ thuật Xiếc tổng hợp do các nghệ sỹ xiếc ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia biểu diễn ngay tại Rạp xiếc vừa khánh thành.

Theo Dulichvn

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201209/Khai-mac-Tuan-Van-hoa-Viet-Nam-tai-Campuchia-2189379/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,