,
Cập nhật lúc 21:11, Wednesday, 16/05/2012

Hoa hậu Việt Nam 2012 - Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa


Với tiêu chí “Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa” cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 25/8 tại thành phố Đà Nẵng.

Đó là thông tin từ Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 tại buổi họp báo ở Hà Nội ngày 16/5. Cuộc thi dành cho nữ công dân Việt Nam từ 18 - 27 tuổi.
 

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 gồm 3 vòng sơ khảo, chung khảo và chung kết. Trong 2 tuần diễn ra vòng chung kết, các thí sinh sẽ có nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, hướng về cội nguồn, môi trường và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại thành phố Đà Nẵng.

Sau các cuộc thi chung khảo khu vực phía Bắc (tại Hà Nội) và phía Nam (tại TP Hồ Chí Minh) vào đầu tháng 8-2012, Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2012 dự kiến tổ chức từ ngày 12/8 đến 25/8/2012 tại Thành phố Đà Nẵng.

Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ tham gia những phần thi hấp dẫn như Người đẹp Tài năng, Người đẹp Biển, được dự kiến tổ chức tại Đà Nẵng Intercontinental Resort. Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 dự kiến sẽ được tổ chức vào tối thứ bảy, ngày 25/8/2012 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Thành phố Đà Nẵng, với sức chứa trên 7.000 người.


Ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012

Năm nay, ngoài danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2012 và 2 Á hậu, cuộc thi còn trao các danh hiệu như: Người đẹp Tài năng, người đẹp Biển, người có Gương mặt khả ái, người đẹp Áo dài, người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Ông Lê Xuân Sơn, quyền Tổng biên tập báo Tiền phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Khẩu hiệu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 là “Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa”. Bởi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam phải phát hiện, tập hợp lại vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam về mặt hình thể và tinh thần được hun đúc kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử. Và khi có sự hội tụ chúng tôi mong muốn cuộc thi sẽ làm lan tỏa vẻ đẹp Việt và làm cho vẻ đẹp ấy có tác dụng, sức mạnh trong đời sống và tác động đến nhân dân...”.  

Từ cuộc thi mở đầu năm 1988 với tên gọi “Hoa hậu báo Tiền phong”, cứ hai năm một lần được phép của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu. Cuộc thi nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ, thông qua đó tuyển chọn những thiếu nữ đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, vẻ đẹp tiêu biểu cho phụ nữ Việt Nam, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế.

Qua 12 lần tổ chức, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã trở thành một sinh hoạt văn hóa được các tầng lớp nhân dân đón nhận, hưởng ứng góp phần làm phong phú, đa dạng hơn đời sống văn hóa tinh thần của tuổi trẻ./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201205/Hoa-hau-Viet-Nam-2012-Ve-dep-hoi-tu-va-lan-toa-2155771/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,