Võ Nguyên Giáp - Hào khí trăm năm

Thứ Ba, 10:09, 30/11/2010 [GMT+7]
.

 
Nhân dịp Đại tướng Võ Nguyên Giáp bước vào tuổi 100, Nhà xuất bản Trẻ vừa chính thức ra mắt bạn đọc cả nước cuốn sách mới nhất về Đại tướng với nhan đề “Võ Nguyên Giáp - Hào khí trăm năm” của tác giả Trần Thái Bình.


Cuốn sách đưa bạn đọc theo chân Đại tướng từ thời ấu thơ cho đến khi trở thành một trong những vị tướng quân lừng lẫy nhất trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam.

Sách mở đầu vào những ngày thơ ấu của Đại tướng tại vùng đất Quảng Bình. Từ cái nôi đó, bằng con đường học tập để tích lũy kiến thức, tinh hoa văn hóa Đông – Tây, trở thành nhà trí thức yêu nước, tự giác dấn thân vào những hoạt động cách mạng từ năm 15 tuổi cho đến khi trở thành người học trò tin cẩn của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, được giao trọng trách xây dựng và chỉ huy một đội quân cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà hy sinh chiến đấu.

Tập sách tập trung vào giai đoạn hơn 30 năm chiến tranh, làm nổi bật vai trò của Đại tướng trong chiến công đánh thắng hai đế quốc, hoàn thành sự nghiệp giành độc lập và thống nhất đất nước, mở đầu cho sự tan rã chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên phạm vi toàn thế giới.

Bước sang thế kỷ XXI, dù tuổi cao, không còn giữ chức trách nào, ông vẫn luôn là người chiến sĩ lão thành kiên cường phấn đấu không ngừng nghỉ cho sự nghiệp xây dựng xã hội công bằng, dân chủ và văn minh cho nhân dân, đất nước.

Tác giả cố gắng dựa trên những chi tiết cụ thể, những sự kiện, con người của lịch sử, thông qua nhiều thủ pháp văn học như tường thuật, kể chuyện, trích dẫn… để cung cấp cho bạn đọc những hình ảnh thực về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Đại tướng.

Và cũng từ đó, giúp bạn đọc có thể thấy được cách nghĩ, cách làm, cách sống mang tinh thần Võ Nguyên Giáp, vừa táo bạo phi thường, lại vừa gần gũi tình người; đồng thời toát lên hào khí một thời đại sôi động của đất nước, thời đại mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhân vật nổi bật.
Theo SGGPO
.