Hơn 92% thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT đợt 2

14:24, 16/09/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn) - Từ 0 giờ ngày 16.9, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT đã mở cổng dữ liệu tra cứu điểm thi đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Quảng Ngãi có hơn 92% thí sinh dự thi đỗ tốt nghiệp.
Cũng như đợt 1, để tra cứu điểm thi của mình, thí sinh có thể vào cổng thông tin của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi tại địa chỉ http://diemthi.quangngai.edu.vn/ hoặc nhấn trực tiếp TẠI ĐÂY.

Thí sinh nhập Số CMND > Nhập Mã đăng nhập > Nhập Mã xác nhận > Chọn "Đăng nhập" để thí sinh tra cứu được điểm thi THPT quốc gia 2020.

Thí sinh có thể vào trang thông tin điện tử của Sở GD&ĐT để tra cứu điểm thi.
Thí sinh có thể vào trang thông tin điện tử của Sở GD&ĐT để tra cứu điểm thi.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT, trong đợt 2, Quảng Ngãi có 92,29% thí sinh dự thi đỗ tốt nghiệp. Trường THPT Sơn Mỹ, trường có thí sinh dự thi đông nhất có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 92,77%.

Các Trường THPT Trần Kỳ Phong, Lê Quý Đôn, Bình Sơn, Ba Gia,  Trương Định, Võ Nguyên Giáp, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Quốc Tuấn, Lê Trung Đình, số 1 Tư Nghĩa, Chu Văn An, Số 1 Đức Phổ và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Sơn Tịnh có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%.

Sau khi có kết quả thi, Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 25.9

Căn cứ vào phổ điểm các môn thi và tổ hợp xét tuyển mà Bộ GD&ĐT công bố, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Thí sinh có nguyện vọng phúc khảo, nộp đơn xin phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 16.9 đến hết ngày 22.9.
 
Tin, ảnh: A.KIỀU
 
.
.