Trường lớp khang trang, sạch sẽ đón học sinh tựu trường

22:53, 31/08/2020 [GMT+7]
.
(Baoquanngai.vn) - Ngày 1/9, học sinh toàn tỉnh sẽ tựu trường, bước vào năm học mới 2020 -2021. Những ngày qua, các trường đã thực hiện phun hóa chất tiêu độc khử trùng, vệ sinh, sắp xếp bàn ghế, trang trí lại phòng học để đón học sinh.
Cơ sở vật chất đảm bảo

Đến Trường PTDTBT TH và THCS Đinh Thanh Kháng, xã Sơn Mùa (Sơn Tây), trường học đã sạch sẽ, khang trang. Với hơn 620 học sinh và các thầy cô nơi đây, đều mang trong mình tâm trạng hân hoan, phấn khởi vì mong ước bấy lâu đã thành hiện thực.

Năm học này, thầy và trò nhà trường được dạy và học trong ngôi trường khang trang, bề thế. Công trình vừa nghiệm thu đưa vào sử dụng với kiến trúc 3 tầng, gồm 15 phòng học, nhà hiệu bộ, phòng thực hành bộ môn, bếp ăn, nhà ở bán trú… Tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 38 tỉ đồng.

Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH và THCS Đinh Thanh Kháng, thầy Nguyễn Minh Anh phấn khởi: “Trường rất vui vì sở vật chất được đầu tư khang trang, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho con em học tập trong môi trường rộng rãi, đầy đủ cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh miền núi”.
 
Trường
Trường PTDTBT TH và THCS Đinh Thanh Kháng (Sơn Tây) được đầu tư khang trang.
 
Để đảm bảo sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19, trường đã phun tiêu độc khử trùng. Huy động các thầy cô vệ sinh, dọn dẹp phòng học, trang thiết bị dạy học, sẵn sàng đón học sinh tựu trường vào ngày 1.9.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tây Bùi Thế Giới cho hay, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song năm học này, huyện đã đầu tư thêm 27,5 tỷ đồng cho các trường học. Với nguồn kinh phí này đã đầu tư mở rộng, sửa chửa, nâng cấp các trường học thêm sạch, đẹp, sẵn sàng đón năm học mới.

Đến nay, các trường trên địa bàn huyện Sơn Tây đã và đang tích cực vận động học sinh ra lớp hoàn tất mọi khâu chuẩn bị, sẵn sàng tâm thế đón gần 6.000 học sinh ở các bậc học bước vào năm học mới.

An toàn phòng, chống dịch lên hàng đầu

Đón các em vào học trong điều kiện dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, các trường học đều coi trọng công tác phòng, chống dịch, nâng cao ý thức phòng dịch cho học sinh, phụ huynh.

Đặt sự an toàn phòng, chống dịch bệnh lên hàng đầu, tất cả các trường đã phối hợp với ngành y tế thực hiện tiêu độc, khử trùng toàn bộ phòng học, phòng chức năng, khuôn viên trường, chuẩn bị nước sát khuẩn và yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.
 
Giáo viên Trường TH Trần Phú lau dọn bàn ghế
Giáo viên Trường TH Trần Phú lau dọn bàn ghế bằng dung  dịch sát khuẩn để phòng dịch Covid-19.
 
Tại Trường TH Trần Phú (TP. Quảng Ngãi), một trong những ngôi trường có số lượng học sinh đông nhất tỉnh, sau khi ngành y tế phun hóa chất tiêu độc khử trùng, nhà trường đã huy động nhân viên, giáo viên bắt tay vào vệ sinh trường lớp.

Đến nay, giáo viên, nhân viên cũng đã hoàn tất công tác vệ sinh, trang trí lớp học, tạo không gian sạch sẽ, thoáng đãng cho học sinh đến trường.

Hiệu trưởng Trường TH Trần Phú, cô Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, nhà trường chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn tại các phòng học, nhà vệ sinh, bồn rửa tay. Trường yêu cầu phụ huynh, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường. Giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh thực hiện tốt biện pháp phòng dịch.

Với lễ khai giảng năm học mới, trường sẽ tổ chức ngắn gọn, trang trọng, theo đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hưng, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã đảm bảo các điều kiện, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Phụ huynh cần trang bị, hướng dẫn, nhắc nhở con em mình thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe khi trở lại trường.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Thái, năm học này, về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên tương đối ổn định. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, Sở đã yêu cầu các đơn vị khai giảng năm học mới, chủ yếu là ưu tiên cho học sinh đầu cấp. Các lớp còn lại chỉ cử ban cán sự lớp tham gia để đảm bảo giãn cách xã hội và công tác phòng, chống dịch.
 
Theo kế hoạch năm học 2020-2021, học sinh tựu trường vào ngày 1.9. Các trường học sẽ đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5.9, dạy học bắt đầu từ ngày 7.9. Dự kiến, học kì 1 hoàn thành trước ngày 16.1 và kết thúc năm học trước ngày 31.5.2021. Tùy vào tình hình thực tế, các địa phương quyết định thời gian nghỉ lễ, tết, nghỉ giữa kỳ phù hợp với giáo viên, học sinh theo đúng quy định.

Bài, ảnh: C.P

 

.
.