Tập huấn thi tốt nghiệp THPT cho trưởng điểm thi

19:23, 05/08/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn) - Chiều 5.8, Sở GD&ĐT đã tổ chức tập huấn công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các cán bộ làm trưởng các điểm thi.
TIN LIÊN QUAN

Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã thông báo nhanh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các điểm thi. Đến nay, về cơ bản công tác chuẩn bị cho kỳ thi gồm cơ sở vật chất, nhân lực, bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ làm thi đã được chuẩn bị chu đáo.

Lãnh đạo Sở GDĐT đã quán triệt vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ của các trưởng điểm thi; hướng dẫn nghiệp vụ và quy trình coi thi như: bảo quản đề thi, bảo quản bài thi, niêm phong túi chứa đề thi, bài thi, phương án bốc thăm cán bộ coi thi, phát đề thi trắc nghiệm, tổ chức các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp.
 
Các trưởng điểm thi trao đổi các thắc mắc.
Các trưởng điểm thi trao đổi những thắc mắc về kỳ thi.

Công tác báo cáo về số lượng thí sinh vắng thi, trong đó có nêu rõ lý do vắng thi, thí sinh vắng thi thuộc diện F1, F2 liên quan đến các ca dịch Covid-19… Đặc biệt lưu ý bài thi của các thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ phải được xử lý theo khuyến cáo của ngành y tế là bọc trong túi nilon.

Các trưởng điểm thi cũng trao đổi, giải đáp những thắc mắc về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Văn Phu yêu cầu sau khi được tập huấn, các trưởng điểm thi thực hiện nghiêm túc việc quán triệt quy chế thi đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại điểm thi và thí sinh dự thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các điểm thi phải thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải đảm bảo quy định giãn cách, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang.

Tin, ảnh: A.KIỀU
.
.