Quảng Ngãi: Gấp rút chuẩn bị điểm thi cho thí sinh thuộc diện F1

17:11, 03/08/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn) – Được chọn làm điểm thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh thuộc diện F1, F2 liên quan đến các ca bệnh Covid-19, Trường THPT Chu Văn An (huyện Tư Nghĩa) đang khẩn trương chuẩn bị, nhằm đảm bảo an toàn cho người làm công tác thi và thí sinh.

Ngày 3.8, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn của Trường THPT Chu Văn An đã khẩn trương tổ chức dọn dẹp vệ sinh sân trường và tất cả phòng làm việc, phòng y tế, phòng học.

Bí thư Đoàn trường THPT Chu Văn An Phan Tấn Duy cho biết, được sự phân công của nhà trường, đoàn thanh niên và các thầy cô đã dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ khu vực phòng hội đồng, khu vực phòng thi và sân trường, chuẩn bị các điều kiện để các em thí sinh dự thi an toàn.

Trường đã sắp sếp, bố trí lại các phòng phục vụ cho kỳ thi đảm bảo đúng quy chế và phòng dịch Covid-19, tránh nguy cơ lây nhiễm. Phòng hội đồng được kê bàn cách nhau 2m.
 
Trường THPT Chu Văn An được chọn làm địa điểm thi cho thí sinh thuộc diện F1, F2.
Trường THPT Chu Văn An được chọn làm địa điểm thi cho thí sinh thuộc diện F1, F2.
 
Trang bị tủ đựng đề thi, bài thi, phương tiện thông tin liên lạc; kiểm tra lại hệ thống điện, nước sinh hoạt. Trường cũng chuẩn bị xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, cho cán bộ, giáo viên, thí sinh dự thi.

Theo Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An, thầy Tạ Công Trí, sau khi Sở GD&ĐT chọn trường là điểm thi riêng cho thí sinh thuộc diện F1 liên quan đến các ca bệnh Covid-19, trường đã chuẩn bị 9 phòng thi, trong đó có 5 phòng thi ở tầng 1; 2 phòng dự phòng và 2 cách ly bố trí ở tầng 2. Trường hợp số lượng thí sinh đông hơn dự phòng, trường sẽ bố trí thêm phòng thi.

Phòng thường trực hội đồng, phòng đựng đề, bài thi trường cũng bố trí ở khu riêng biệt để hạn chế tiếp xúc giữa giám thị, giáo viên, thí sinh trong quá trình thi. Phòng Y tế của trường cũng được dọn dẹp, sắp xếp lại để đảm bảo yêu cầu trong trường hợp xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19.
 
Trường bố trí 9 phòng thi.
Trường đã bố trí 9 phòng thi.
 
Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh xuất hiện ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt đây là điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1 nên nhà trường còn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị, nhất là các yêu cầu liên quan đến công tác y tế nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Văn Phu cho biết, dự kiến sở sẽ bố trí 15 cán bộ, giáo viên làm công tác tổ chức thi tại điểm thi này. Tất cả các điểm thi sẽ được ngành y tế phun xịt hóa chất tiêu độc khử trùng trước khi diễn ra kỳ thi và sau khi diễn ra kỳ thi.

Tất cả giám thị, thí sinh, lực lượng làm công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát kì thi phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn quy trình phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tránh tiếp xúc gần với thí sinh.

Hiện tại, Bộ GD&ĐT chưa văn bản chính thức về việc tổ chức thi cho thí sinh thuộc diện F1, F2. Vì vậy, Sở GD&ĐT chuẩn bị sẵn phương án nói trên và sẽ điều chỉnh phương án tổ chức thi phù hợp theo chỉ đạo cụ thể của Bộ GD&ĐT.
 
Bài, ảnh: C.P
 
.
.