Cả nước có hơn 888.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT

22:01, 30/06/2020 [GMT+7]
.
Bà Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngày 30-6 là hạn cuối các thí sinh trên cả nước đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học năm 2020.
 
Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.
Theo thống kê sơ bộ từ các địa phương, tính đến 15h30 ngày 30-6, cả nước có hơn 888.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Trong số này, có hơn 636.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Các số liệu này cũng tương đương như năm 2019. Điều này cho thấy, chính sách tuyển sinh đại học, cao đẳng giữ ổn định đã tạo điều kiện và giúp thí sinh yên tâm để tham gia xét tuyển.
 
Cũng theo bà Nguyễn Thu Thủy, năm nay, các trường đại học được phát huy quyền tự chủ, đưa ra nhiều phương án tuyển sinh cho thí sinh lựa chọn. Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng vào nhiều trường. Sắp tới, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, các thí sinh sẽ có thời gian hơn một tuần để cân nhắc, quyết định điều chỉnh nguyện vọng.
 
Thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thiện phương án cụ thể để giám sát chặt chẽ các khâu của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, trong đó lưu ý đặc biệt đến khâu coi thi, chấm thi tại các địa phương; hoàn thiện hệ thống phần mềm quản lý thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm...
 
Điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay là giảng viên đại học sẽ không tham gia vào công tác coi thi, chấm thi như mọi năm, nhưng sẽ được huy động để tham gia các đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo để kiểm tra, thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi. Dự kiến sẽ có hơn 6.000 giảng viên đại học được huy động thực hiện nhiệm vụ này.
 
Theo Hà Nội mới
 
.