Các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

14:27, 13/02/2020 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Trong những ngày này, thầy cô giáo các trường học trong tỉnh tập trung dọn vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường sau đợt nghỉ dài ngày do phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các trường cũng chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục phòng, chống dịch.
Trường lớp sạch sẽ
 
Sáng 12.2, tại Trường THCS Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi), hơn 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã dọn dẹp vệ sinh phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, khuôn viên sân trường... nhằm đảm bảo trường lớp sạch sẽ, an toàn khi đón học sinh quay trở lại lớp. Cô giáo Lê Thị Kiều Quyên cho hay: “Số lượng phòng, lớp quá nhiều nên việc vệ sinh cũng hơi vất vả. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều cố gắng để đảm bảo an toàn cho thầy và trò nhà trường”. 
 
Thầy, cô giáo Trường THCS Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi) dọn  vệ sinh phòng máy vi tính.
Thầy, cô giáo Trường THCS Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi) dọn vệ sinh phòng máy vi tính.
Tổ trưởng Tổ Khoa học tự nhiên, Trường THCS Trương Quang Trọng Nguyễn Văn Thành cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của ngành giáo dục, nhà trường đã phân công từng nhóm giáo viên, nhân viên dọn vệ sinh tất cả các phòng. Bởi nếu để sót phòng thì nơi đó có thể sẽ có nguy cơ lây lan dịch bệnh trong nhà trường”.
 
Ngoài việc vệ sinh trường lớp, Trường THCS Trương Quang Trọng cũng thuê nhân viên sơn lại toàn bộ bàn ghế và lắp đặt bồn rửa tay, mua dung dịch, xà phòng khử khuẩn. Hơn nữa, nhà trường cũng hợp đồng với y tế địa phương tiếp tục phun thuốc tiêu độc, khử trùng lần 2 để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên.
 
Nâng cao ý thức phòng dịch trong học sinh
 
Theo Hiệu trưởng Trường THCS Trương Quang Trọng Đặng Minh Hùng, thứ hai đến (ngày 17.2), nhà trường sẽ dành phần lớn giờ chào cờ để tuyên truyền cho học sinh về việc phòng, chống Covid-19. Trong đó, hướng dẫn các em đeo khẩu trang đúng cách; nâng cao ý thức thường xuyên rửa tay và rửa tay đúng cách; hướng dẫn các em tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh, góp phần phòng, chống dịch bệnh. Nhà trường cũng phân công giáo viên, giám thị giám sát học sinh. Khi có trường hợp bất thường về sức khỏe hoặc sốt, thì đưa các em đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.
 
Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Trà Khê (Tây Trà) Nguyễn Hữu Duy chia sẻ: “Chủ nhật, ngày 16.2, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên sẽ tập trung về trường để mở cửa cho thông thoáng, lau bàn ghế, quét dọn trường lớp ở tất cả 4 điểm trường. Sau đó, thầy, cô giáo sẽ đến từng nhà để vận động học sinh ra lớp, đồng thời sẽ tăng cường tuyên truyền cho học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh”.
 
Một trường "gia hạn" thời gian nghỉ học
 
Theo Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi Phạm Việt Hùng, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Phân hiệu Quảng Ngã đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần (từ ngày 17 đến hết ngày 23.2), nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, viên chức và sinh viên.
 
Bài, ảnh: TR.PHƯƠNG
 
 
.
.