Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng tại kỳ thi Khoa học Quốc tế ISC năm 2019

22:19, 27/10/2019 [GMT+7]
.
Tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 27/10, tại kỳ thi Khoa học Quốc tế International Science Competition (ISC) năm 2019, đoàn Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng trong tổng số 39 huy chương mà đoàn đoạt được.
 
Theo đó, kỳ thi ISC năm 2019, đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự do Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương làm Trưởng đoàn, gồm 39 học sinh và 6 cán bộ giáo viên đến từ 2 trường THCS Trưng Vương và trường THCS Ngô Sĩ Liên.
 
Kết quả, cả 39/39 học sinh trong đoàn tham dự kỳ thi đều đạt giải với 4 Huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc, 14 huy chương đồng và 11 giải Khuyến khích.
 
Trong đó, 4 Huy chương Vàng thuộc về các học sinh: Kiều Hoàng Yến, Nguyễn Thu Nhật Anh, Hà Quốc Anh và Đoàn Phúc Đăng Nguyên. Đặc biệt, lứa tuổi Upper Primary gồm 4 học sinh trường THCS Trưng Vương đã giành Cúp Vàng cho đội thi có phần thể hiện bài trình diễn robot xuất sắc và đạt kết quả cao nhất.
 
4 học sinh đoạt HCV của Việt Nam năm 2019
4 học sinh đoạt HCV của Việt Nam năm 2019
 
Kỳ thi ISC năm 2019 được tổ chức tại Bogor, Indonesia. Nội dung thi gồm 2 phần thi cá nhân và đồng đội. Tại phần thi cá nhân, học sinh phải trải qua 30 câu hỏi trắc nghiệm và 8 câu hỏi tự luận trong thời gian 90 phút.
 
Phần thi đồng đội yêu cầu các đội lập trình robot của nhóm mình để hoàn thành nhiệm vụ giải cứu một chú gấu bị thương trên sân thi đấu giả định được thiết kế sẵn.
 
Bên lề kỳ thi ISC, còn diễn ra những  sự kiện văn hóa xã hội ý nghĩa giúp thí sinh các nước xích lại gần nhau hơn.
 
Ngoài mục đích hội nhập quốc tế, việc thí sinh tham dự kỳ thi còn thực hiện nhiệm vụ quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
 
Khoa học và công nghệ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống ngày nay, khi mà thế giới đã bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để đào tạo công dân thế kỉ 21 đáp ứng được đòi hỏi hiện tại và tương lai, giáo dục phải thay đổi cách tiếp cận và phương thức triển khai để tạo ra được một thế hệ học sinh tương lai với nền tảng khoa học và công nghệ vững vàng.
 
Với mục tiêu này, năm 2018, có 60 học sinh đến từ các trường THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên và THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đại diện cho Việt Nam lần đầu tham dự cuộc thi Khoa học quốc tế ISC đã thắng lớn khi tất cả các thành viên đều đạt giải, trong đó gồm 4 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 24 huy chương Đồng và 23 giải Khuyến khích.
 
M. Hà/Dân trí
.