Giao nhiệm vụ chủ trì chấm bài thi trắc nghiệm cho các trường đại học

15:34, 10/06/2019 [GMT+7]
.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-6 với sự tham gia của hơn 886.000 thí sinh trên cả nước, trong đó Hà Nội có hơn 74.000 thí sinh.

  • Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Phải đảm bảo an toàn, khách quan, trung thực
    (Báo Quảng Ngãi)- Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Phóng viên (PV) Báo Quảng Ngãi đã có cuộc phỏng vấn Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Kiên về công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp đến trên địa bàn tỉnh.
    .

Để hạn chế xảy ra tiêu cực, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ áp dụng nhiều biện pháp để tăng cường giám sát ở các khâu của kỳ thi, như yêu cầu lắp camera ở phòng bảo quản đề thi, bài thi tại 100% các điểm thi; giao nhiệm vụ chủ trì công tác chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm cho các trường đại học (năm trước là do các sở giáo dục và đào tạo chù trì); hoàn thiện phần mềm chấm thi theo hướng mã hóa toàn bộ dữ liệu chấm thi…

Bộ Giáo dục và Đào tạo giao giám đốc các sở giáo dục và đào tạo thành lập các hội đồng thi, số lượng điểm thi và số lượng thành viên; phân công cán bộ của các trường đại học, cao đẳng được cử về địa phương tham gia các khâu tổ chức kỳ thi.

Riêng ở khâu coi thi, nhằm phòng ngừa, hạn chế hành vi gian lận, Bộ yêu cầu các địa phương khi phân công cán bộ coi thi phải tuân thủ nghiêm túc quy tắc: Cán bộ coi thi không được coi thi tại điểm thi có học sinh năm học 2018-2019 của trường mình dự thi.

Theo Thống Nhất/hanoimoi.com.vn


 

.
.