Bộ GD&ĐT lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019

14:05, 08/04/2019 [GMT+7]
.

Bộ GD&ĐT đã có Quyết định số 810/QĐ-BGDĐT về việc thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 và Tổ Thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo.

  • Thi THPT quốc gia và xét tuyển năm 2019: Những lưu ý khi làm hồ sơ
    (Báo Quảng Ngãi)- Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 1-20.4, thí sinh trên cả nước sẽ hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2019. Sau ngày 20.4, các thí sinh sẽ không được quyền thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.
    .

Cụ thể, Ban Chỉ đạo gồm 37 thành viên, trong đó Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ là Trưởng ban, cùng với hai Phó trưởng ban thường trực, hai Phó trưởng ban, hai Ủy viên thường trực và 30 Ủy viên. Tổ Thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo gồm 32 thành viên.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo việc tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 theo đúng Quy chế của Kỳ thi.

Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ Thư ký do Trưởng ban Chỉ đạo phân công.

Ban Chỉ đạo sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ của kì thi THPT quốc gia và các công việc tuyển sinh  khác có liên quan.

Rút kinh nghiệm từ kỳ thi THPT quốc gia 2018, năm nay, Bộ GD&ĐT tăng cường vai trò của các trường ĐH tham gia vào kỳ thi đồng thời, siết chặt quy trình tổ chức thi.

Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển sinh từ ngày 1/4 - 20/4 tại các trường THPT trên toàn quốc và các điểm thu hồ sơ do các Sở GD&ĐT quy định đối với thí sinh tự do.

Theo PN/Chinhphu.vn


 

.
.