Những điểm cộng du học tại chỗ cùng IEC Quảng Ngãi

21:37, 11/03/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi vừa tổ chức hội thảo “Cơ hội du học quốc tế tại chỗ” với sự tham gia của MC, diễn viên Ốc Thanh Vân - một phụ huynh có hai con đang theo học tại hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng, thu hút hơn 300 phụ huynh tham dự.
Tại chương trình, Ốc Thanh Vân đã chia sẻ lý do cũng như giải đáp các thắc mắc của phụ huynh có dự định cho con đi du học nhưng vẫn còn đang băn khoăn trong quá trình chuẩn bị. Chị cho biết cả hai bé Coca và Cola đều đang theo học tại hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) với chương trình học quốc tế hoàn toàn, giao tiếp 100% tiếng Anh, môi trường đa văn hóa.
 
Ốc Thanh Vân (áo trắng) và NGƯT.TS Phạm Văn Hùng, Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi (sơ mi xanh) tại sự kiện.
Ốc Thanh Vân (thứ 2 ) và NGƯT.TS Phạm Văn Hùng, Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi (thứ 3 ) tại sự kiện.

“Mình không nói những bạn đi du học về đều thành công nhưng có một sự tương quan rất lớn giữa những người được bước ra thế giới và lĩnh hội nền giáo dục toàn cầu. Mình thấy họ có tư duy mở hơn những người chỉ loanh quanh trong vùng an toàn của mình. Do đó, mình từng có ý định cho con du học”, Ốc Thanh Vân chia sẻ.

 
Tuy nhiên, độ tuổi còn quá nhỏ của các con là rào cản lớn khiến Ốc Thanh Vân ngần ngại đưa con ra nước ngoài. Chị nói: “Không phải đứa trẻ nào cũng đủ bản lĩnh để tự lập tốt. Du học là một câu chuyện dài mà chúng ta rất khó tìm đáp án cho bản thân. Chúng ta rất mâu thuẫn, vừa muốn con được học tốt và bước ra thế giới nhưng vẫn muốn nhìn thấy con trong tầm mắt của mình”.
 
Từ đó, Ốc Thanh Vân chia sẻ sự lựa chọn để con học Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) là một lời giải tuyệt vời. “Tại sao không phải là du học tại chỗ? Vừa tiếp cận được môi trường quốc tế mà cụ thể là Bắc Mỹ, vừa tiết kiệm được rất nhiều”, chị cho biết.
 
Tại TP.Quảng Ngãi, Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu du học tại chỗ của học sinh Việt Nam. IEC Quảng Ngãi là hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện được Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) triển khai xây dựng với đầy đủ các chương trình bao gồm: hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ song ngữ quốc tế và hệ quốc tế hoàn toàn. 
 
 Phụ huynh tham dự đặt câu hỏi cho diễn giả tại sự kiện
Phụ huynh tham dự đặt câu hỏi cho diễn giả tại sự kiện
 
IEC Quảng Ngãi hội tụ các yếu tố tinh hoa về cơ sở vật chất và tiện ích học tập với các chương trình từ mầm non đến lớp 12 thuộc hệ thống giáo dục NHG, bao gồm: Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA).
 
Phụ huynh đăng ký nhập học tại sự kiện may mắn nhận một chiếc máy tính xách tay ASUS tại sự kiện.
NGƯT.TS Phạm Văn Hùng, Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng: “Kiến thức không có quê hương nhưng người học phải có gia đình, bản sắc và quê hương của mình.
 
Đến ngôi trường gần nhà - IEC Quảng Ngãi, các em học sinh được trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp quốc tế, học tập trong môi trường hiện đại, đa dạng tiện ích học tập và sinh hoạt, cùng thầy cô, bạn bè đa văn hóa, rèn luyện để sử dụng thông thạo tiếng Anh. Bên cạnh chương trình chính khóa và ngoại khóa, IEC Quảng Ngãi còn có chương trình giáo dục nội trú được thiết kế chuyên biệt nhằm đào luyện và nuôi dưỡng nhân cách, tư duy học tập cho các em học sinh”.
 
Theo TS. Hùng, chương trình giáo dục tại IEC Quảng Ngãi được cập nhật từ các quốc gia tiên tiến như Anh, Mỹ sẽ là bước đệm chuẩn bị cho học sinh về tâm lý, kiến thức, tự tin hội nhập và trở thành công dân toàn cầu. Từ đó, các em rèn luyện các kỹ năng cần thiết, chuẩn bị hoàn hảo cho việc đi du học: tự lập, sống xa gia đình, khả năng giao tiếp…
 
Cho con du học tại chỗ đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh, trong đó có cả mẹ Ốc Thanh Vân. Khởi đầu hành trình vươn ra thế giới tại IEC Quảng Ngãi là giải pháp thuận tiện và mang lại nhiều lợi ích cho học sinh, phụ huynh trong chiến lược đầu tư cho con.
 
Ngọc Tuyền
 
 
.