Cập nhật lúc: 18:51, 17/08/2018 [GMT+7]
.

Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019


(Baoquangngai.vn) – Chiều 17.8, Sở GD - ĐT tổ chức tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp khu vực và quốc gia. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã đến dự.

Năm học 2017 - 2018, toàn ngành đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Toàn tỉnh có 671 trường ở các cấp học. Mạng lưới trường, lớp ổn định, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn.

Trường mầm non, mẫu giáo, lớp mẫu giáo 5 tuổi được mở rộng khắp, tạo điều kiện cho trẻ em đến trường. Đến nay, toàn tỉnh có 100% xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục TH đúng độ tuổi, 183/184 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS, 14/14 huyện, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục MN cho trẻ 5 tuổi.

Kết thúc năm học, có 362 trường đạt và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh. Có 15 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia và 4 nhóm học sinh đoạt giải sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc, trong đó có 1 dự án vào chung kết cuộc dự thi cấp quốc tế.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể, cả nhân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể, cả nhân.

Đối với 2 kỳ thi quan trọng là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 mà kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế trong tất cả các khâu. Không có cán bộ, giáo viên vi phạm quy chế thi.


Về nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục sẽ tập trung sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục gắn với các điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý. Nâng cao chất lượng giáo dục phổ cập, tiếp tục phân luồng sau THCS, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục đã đạt được trong năm học qua.

 

Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia.
Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia.Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành tiếp tục tạo môi trường năng động cho học sinh học tập và rèn luyện kĩ năng sống, tập trung thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Việc đổi mới cần phải theo xu thế của xã hội, từng bước thay đổi để có hướng đi mới, phù hợp hơn.

Dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba; 5 giáo viên được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 2 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ và 4 cá nhân được tặng Bằng khen của Chính phủ; 8 tập thể tặng UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

Cũng trong dịp này, Sở GD - ĐT đã khen thưởng cho các học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia; đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia...

Tin, ảnh: A.KIỀU
 

.