Cập nhật lúc: 13:53, 08/07/2017 [GMT+7]
.

Công bố phổ điểm thi THPT quốc gia 2017


Ngày 7/7, Bộ GD&ĐT đã công bố phổ điểm thi THPT quốc gia 2017. Điểm thi ở hầu hết các môn học có tính phân loại, phân hoá rõ ràng.

Phân tích dạng phổ điểm và các thông số thống kê, Bộ GD&ĐT cho rằng, dạng phổ điểm của tất cả các bài thi, môn thi gần với phân phối chuẩn, điều này chứng tỏ các đề thi đánh giá sát với chuẩn đầu ra chương trình lớp 12 của các môn học, phân loại, phân hóa rõ ràng, sát thực năng lực của thí sinh, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác xét tuyển vào các trường đại học trong năm 2017.

Hầu hết các bài thi, môn thi đều có điểm trung bình từ khoảng 4,5-6,5 điểm. Giá trị của điểm trung bình gần sát với điểm trung vị, chứng minh tính chuẩn hóa của các đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Ở một số bài thi, môn thi, có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối (10 điểm) nhưng chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn và các tỉnh có truyền thống học tốt.

Tuy nhiên, số lượng thí sinh đạt điểm 0 và điểm nhỏ hơn hoặc bằng 1 (điểm liệt) cũng tương đối lớn và có hầu hết ở các bài thi, môn thi.

Điểm trung bình dưới 5 của hầu hết các bài thi, môn thi đều chiếm tỉ lệ khoảng từ 40-60%. Điều này cho thấy phổ điểm được phân tán tương đối rộng, đánh giá đúng năng lực của các thí sinh, giảm thiểu đáng kể hiện tượng đoán mò trong các bài thi trắc nghiệm khách quan.

Hình ảnh của phổ điểm 9 môn thi:

Phổ điểm môn Toán

 

Phổ điểm môn Văn

 

Phổ điểm môn Vật lí

 

Phổ điểm môn Hóa học

 

Phổ điểm môn Sinh học

 

Phổ điểm môn Lịch sử

 

Phổ điểm môn Địa lí

 

Phổ điểm môn Giáo dục công dân

 

Phổ điểm môn Tiếng Anh

 

Theo Phương Liên/Chinhphuvn
 
.