Cập nhật lúc: 08:39, 17/01/2017 [GMT+7]
.

Tiếp tục hoàn thiện và công bố 14 đề thi thử nghiệm


Dự kiến vào cuối tháng 1/2017, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục hoàn thiện và công bố 14 đề thi thử nghiệm để thí sinh và các nhà trường có thêm cơ sở tham khảo, vận dụng trong dạy học và ôn tập.
 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ


Tiếp đó, vào giữa tháng 5/2017, Bộ sẽ tiếp tục triển khai xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi để công bố rộng rãi ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016-2017, giúp các cơ sở giáo dục và thí sinh tập dượt, làm quen với định dạng đề thi và phương thức thi theo bài để tiếp tục ôn luyện, chuẩn bị thi.

Những thông tin về kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên được đưa ra tại Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2016-2017 vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các cơ sở giáo dục cần thực hiện các giải pháp hiệu quả, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Các trường THPT yêu cầu tổ chuyên môn, giáo viên dạy các môn thi THPT quốc gia cần đánh giá rút kinh nghiệm công tác tổ chức ôn tập, thi tốt nghiệp năm 2016 có thêm căn cứ xây dựng kế hoạch, nội dung ôn tập thi năm 2017.

Việc tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và các quy định của UBND tỉnh, thành phố, đặc biệt là bảo đảm tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học; không được tổ chức phát hành, ép buộc học sinh mua các tài liệu tham khảo nói chung, các bộ sách ôn tập kì thi THPT quốc gia nói riêng.
 

Theo Bảo Hân/Hà Nội Mới Online

 

.