Cập nhật lúc: 22:24, 31/12/2016 [GMT+7]
.

Chung tay "Thắp sáng ước mơ Thanh thiếu nhi Quảng Ngãi"


(Baoquagngai.vn)- Đó là chương trình trao học bổng học sinh nghèo, vượt khó học giỏi do Tỉnh Đoàn phối hợp với Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TP.HCM tổ chức. 120 suất học bổng được trao tặng tại chương trình là những món quà ý nghĩa, nguồn động viên to lớn, giúp các em  vun đắp thêm ước mơ trên con đường đến với tri thức.

TIN LIÊN QUAN

Nâng bước học sinh nghèo đến trường
 
Có mặt tại buổi lễ trao học bổng “Thắp sáng ước mơ Thanh thiếu nhi Quảng Ngãi”, chúng tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc của những học sinh nghèo khi nhận học bổng. 120 suất học bổng lần lượt trao cho các em học sinh trong niềm xúc động của gia đình, thầy cô, bạn bè và các nhà hảo tâm. Mỗi suất học bổng trị giá 2,5 triệu thật sự là món quà “vô giá” đối với các em. Nụ cười rạng rỡ, ánh mắt tràn đầy niềm vui của các em khi nhận học bổng, đã nói lên điều đó.
 
Nhận những suất học bổng trên tay, nhiều em học sinh không giấu được niềm vui, bởi những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày của các em phần nào được san sẻ và con đường đến trường cũng bớt gập ghềnh hơn. 
 
“Nhà em nghèo, cuộc sống rất khó khăn, thiếu thốn. Hôm nay, nhận được học bổng mà các cô chú trao tặng em rất vui. Em sẽ cố gắng sử dụng học bổng này thật tốt vào công việc học tập của mình và nỗ lực học tập thật tốt để không phụ lòng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của em”- em Đinh Văn Hiệp- học sinh trường THCS Sơn Bua (Sơn Tây) chia sẻ. 

 

Hy vọng, những suất học bổng này sẽ chắp cánh cho những ước mơ của các em  bay cao, bay xa
Hy vọng, những suất học bổng này sẽ chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa
 
Đối với các em, mỗi suất học bổng không chỉ là một món quà tiếp sức đến trường, mà còn có ý nghĩa là điểm tựa nuôi dưỡng ước mơ về tương lai tươi sáng. Điểm tựa ấy giúp các em cảm thấy được tiếp sức, được xã hội quan tâm nên các em càng phải quyết tâm nỗ lực hơn trong cuộc sống, học giỏi hơn để không phụ bao tấm lòng đã mở rộng vòng tay chia sẻ.
 
Em Phạm Thị Kim Anh- học sinh trường THCS thị trấn Di Lăng (Sơn Hà) chia sẻ: Em rất vui khi được các cô chú giúp đỡ em và các bạn giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, có thêm động lực đến trường. Em hiểu rằng bên cạnh chúng em không chỉ có cha mẹ, thầy cô, bạn bè mà còn rất nhiều bàn tay nhân ái sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ chúng em trên con đường học tập. Đây chính là sự khuyến khích và động viên rất lớn để cho những học sinh như chúng em có thêm sức mạnh và nghị lực để vượt lên những khó khăn, vất vả của cuộc sống. 
 
Gặp gỡ và trò chuyện với nhiều học sinh nghèo vượt khó học giỏi, chúng tôi thực sự cảm phục trước nghị lực vượt khó, quyết tâm khắc phục khó khăn để học tốt của nhiều em. 120 em được nhận học bổng “Thắp sáng ước mơ Thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” là 120 hoàn cảnh có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Có em sớm mồ côi hoặc gia cảnh quá nghèo khó cha mẹ phải chạy ăn từng bữa, có em thì sớm bươn chải vào đời. Nhưng điều đáng trân trọng tất cả đều có chung nghị lực vượt khó và niềm đam mê học tập vì tương lai mai sau.  
 
Chở niềm vui vào miền yêu thương
 
Tiếp nối thành công của chương trình lần 1 vào đầu năm 2016, đây là lần thứ 2 Nhóm Những người bạn Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh thực hiện chương trình trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong lần 1 nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh đã trao 140 suất học bổng trị giá 260 triệu đồng và nhiều phần quà khác cho trẻ em khuyết tật, hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
 
Chương trình trao học bổng “Thắp sáng ước mơ Thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần này, nhóm Những người bạn Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 105 suất học bổng, với tổng trị giá 247,5 triệu đồng cho 105 em học sinh nghèo, hiếu học, vượt khó học giỏi ở bậc Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn 14 huyện, thành phố của tỉnh. Đồng thời, trao 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 40 triệu đồng cho gia đình một em học sinh nghèo ở xã Bình Hòa (Bình Sơn).
 
Trong khuôn khổ chương trình, CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ xúc tiến đầu tư giữa 2 đơn vị.
Trong khuôn khổ chương trình, CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ xúc tiến đầu tư giữa 2 đơn vị.
 
Cũng trong dịp này, thông qua Báo Thanh Niên, Công ty Cổ phần lắp máy Trung Nam chi nhánh Sài Gòn cũng đã trao 15 suất học bổng, trị giá 2,5 triệu đồng/suất cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 
Ông Bùi Duy Chính- Trưởng nhóm Những người bạn Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: Nhóm là tập hợp những người con của quê hương Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh cùng với những người bạn của họ ở mọi miền đất nước, dù không sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Ngãi, nhưng vì lòng yêu mến mảnh đất này mà có sự kết nối tấm lòng, hướng về quê hương Quảng Ngãi, với mong muốn chia sẻ và động viên tinh thần, tạo động lực cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được đến trường tiếp tục hoàn thiện ước mơ đến trường của mình.
 
Chia sẻ niềm vui với các em học sinh nghèo tại buổi lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã gửi lời cảm ơn đến nhóm Những người bạn Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh, mặc dù xa quê, nhưng những người con của quê hương Quảng Ngãi vẫn luôn hướng về Quảng Ngãi bằng tấm lòng chân thành nhất, yêu thương nhất. Không những thế, các anh, các chị còn kêu gọi, tập hợp bạn bè ở khắp mọi miền đất nước quan tâm, hỗ trợ cho quê hương mình, điều đó thể hiện qua các hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội; đặc biệt là đã kịp thời hỗ trợ, tiếp sức cho các em học sinh nghèo có điều kiện tiếp tục đến trường. 
 
Có thể nói, với các em học sinh nghèo những suất học bổng này về giá trị vật chất không lớn, mới chỉ giúp các em bớt khó hơn trên con đường gập gềnh đến trường nhưng thực sự có ý nghĩa, bởi đó là tấm lòng, là sự sẻ chia, là tình thương mà cộng đồng giành cho các em, giúp các em có thêm động lực vững tin  đến trường. 
 
Bài ảnh: M.Toàn- N.Đức
.