Cập nhật lúc: 13:10, 21/08/2016 [GMT+7]
.

Nhiều trường khối Y dược tuyển chưa đủ chỉ tiêu trong đợt 1


Nhiều trường ĐH khối Y dược công bố số lượng khá lớn chỉ tiêu cho nguyện vọng 2.


Trường ĐH Y Dược TP HCM còn đến 402 chỉ tiêu cho nguyện vọng bổ sung vào các ngành đào tạo. Từ ngày 21/8 đến ngày 31/8, trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đối tượng đủ điều kiện nộp hồ sơ là những thí sinh không trúng tuyển trong xét tuyển đợt 1 hoặc không nộp giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận học ở trường đã trúng tuyển, có nguyện vọng và làm hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung theo quy định.


Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá chỉ tiêu được phê duyệt của Bộ GD&ĐT, nhà trường căn cứ vào các tiêu chí:

Đầu tiên, dựa vào kết quả thi THPT các môn sau để xét tuyển từ cao xuống thấp: Môn Hóa học cho ngành Dược học; Môn Sinh học cho các ngành lại. Nếu số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu được giao, các thí sinh sẽ được xét tuyển dựa vào điểm thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT. Các thí sinh không có điểm môn ngoại ngữ sẽ không được xét ở bước này.


Trường ĐH Dược Hà Nội nhận hồ sơ từ ngày 21 đến 31/8 vào cao đẳng hệ chính quy năm 2016 với 80 chỉ tiêu. Tổ hợp môn xét tuyển: Toán học, Vật lý, Hóa học. Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định cho trường qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên.

Trường ĐH Y Thái Bình tuyển bổ sung 5 ngành đào tạo gồm: Y đa khoa (139 chỉ tiêu), điểm nhận hồ sơ 22; Y học cổ truyền (25 chỉ tiêu), điểm nhận hồ sơ 21; Y học dự phòng (19 chỉ tiêu), điểm nhận hồ sơ 21; Y tế công cộng (6 chỉ tiêu), điểm nhận hồ sơ 20; Dược học (35 chỉ tiêu), điểm nhận hồ sơ 21,5.

Trường ĐH Kỹ thuật y dược Đà  Nẵng tuyển bổ sung 6 ngành đào tạo bậc ĐH, cụ thể:

 Trường  ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 cho thí sinh có hộ khẩu tại TP HCM. Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện, phải đến Trường đóng lệ phí xét tuyển chậm nhất là ngày 31/8.


Khoa Y ĐHQG TP HCM xét tuyển bổ sung ngành dược học với 50 chỉ tiêu. Tổ họp môn xét tuyển là Toán - Hóa – Sinh, không nhân hệ số. Đối với các thí sinh bằng điểm, sẽ xét theo các tiêu chí bổ sung như sau: Tiêu chí 1 xét điểm môn Hóa; tiêu chí 2 xét điểm môn Toán; tiêu chí 3 xét tổng điểm trung bình 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.
 

Theo Lập Phương/GDTĐ


 

.