Cập nhật lúc: 06:31, 31/05/2016 [GMT+7]
.

Đà Nẵng đề xuất cho học sinh làm lễ khai giảng xong mới chính thức vào học


Sở GD-ĐT Đà Nẵng đang làm tờ trình đề xuất với UBND thành phố về thời điểm học sinh chính thức vào năm học mới ngay sau lễ khai giảng vào ngày 5/9 như trước kia, thay vì học sinh nhập học trước hai tuần rồi mới làm lễ khai giảng như vài năm trở lại đây.

 

Ngành GD Đà Nẵng đang làm tờ trình đề xuất cho học sinh làm lễ khai giảng xong rồi mới nhập học vào đầu tháng 9
Ngành GD Đà Nẵng đang làm tờ trình đề xuất cho học sinh làm lễ khai giảng xong rồi mới nhập học vào đầu tháng 9


Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, ngày khai giảng năm học mới vài năm trở lại đây, nhiều thầy cô, phụ huynh cũng có ý kiến là học sinh không có được cảm giác bồi hồi, bỡ ngỡ trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường nữa. Lý do là học sinh đã nhập học sớm từ hai tuần trước, đã quen với trường, lớp, bạn bè rồi mới khai giảng. Do đó, ngành GD thành phố đang tính đề xuất thời điểm học sinh chính thức bước vào ngày học đầu tiên sau lễ khai giảng vào ngày 5/9 như trước kia.

Cụ thể, đề xuất ngày học sinh bắt đầu tựu trường vào ngày 1/9, sau ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, học sinh sẽ tập trung ở trường chuẩn bị cho lễ khai giảng. Đúng ngày khai giảng năm học mới (5/9), học sinh sẽ chính thức bước vào năm học mới như trước kia. Để đảm bảo thời lượng một năm học vẫn đủ 37 tuần; có thể năm học sẽ kéo dài đến hết tháng 5.

“Qua một vài năm trở lại đây cho thấy, Đà Nẵng cũng là địa phương không chịu ảnh hưởng thiên tai kéo dài hàng năm như rét đậm rét hại hay mùa nước lớn như điều kiện thời tiết đặc thù riêng của một số vùng, nên việc sắp xếp thời khóa biểu đảm bảo thời lượng tuần học cho học sinh cũng không quá bị động” - ông Vĩnh nói.
 

Theo Khánh Hiền/Dân Trí

 

.