Cập nhật lúc: 14:05, 29/11/2015 [GMT+7]
.

Hội thảo chương trình Trường phổ thông quốc tế George Washington


(Baoquangngai.vn)- Sáng 29.11, Sở GD&ĐT phối hợp với Trường Phổ thông quốc tế George Washington, Hoa Kỳ (GWIS) tổ chức Hội thảo triển khai chương trình GWIS tại Quảng Ngãi.

TIN LIÊN QUAN


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích; lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, giáo viên cùng đông đảo phụ huynh và học sinh đến dự.

Tại hội thảo, đại diện GWIS đã thông tin chương trình đào tạo cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Theo đó, ở lớp 1 và lớp 2 sẽ học 2 môn tiếng Anh, học Toán bằng tiếng Anh, với thời lượng 8 tiết/tuần; từ lớp 3 đến lớp 12 sẽ học 3 môn Toán, Khoa học và Ngữ văn, với thời lượng từ 8-12 tiết/tuần bằng tiếng Anh.

Chương trình đào tạo của GWIS sẽ song hành cùng chương trình đào tạo của giáo dục Việt Nam, thời gian học tập của GWIS sẽ được sắp xếp ngoài giờ học chính khóa ở trường.

 

Lãnh đạo nhà trường giải đáp thắc mắc của phụ huynh và học sinh.
Lãnh đạo nhà trường giải đáp thắc mắc của phụ huynh và học sinh.


Thời gian học mỗi năm kéo dài 10 tháng, học phí từ 2-2,7 triệu đồng/tháng. Khung chương trình chuẩn đã được đăng ký và hệ thống giáo trình được sử dụng phổ biến tại các trường phổ thông ở Hoa Kỳ.

Hằng năm học sinh được cấp bảng điểm, học kết thúc chương trình lớp 12 sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp THPT của Hoa Kỳ để ứng tuyển vào các trường đại học hoặc cao đẳng tại Hoa Kỳ và các trường tại các quốc gia có sử dụng Tiếng Anh hoặc các trường đại học quốc tế tại Việt Nam mà không cần phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT của Việt Nam.

Chương trình được xem như du học tại chỗ, giúp học sinh sử dụng tiếng Anh thông thạo trong mọi lĩnh vực như: khoa học tự nhiên, văn hóa, xã hội và đời sống, tự tin trong giao tiếp và trong công việc chuyên môn, nhưng tiết kiệm chi phí đi du học.

Tùy theo số lượng học sinh đăng ký theo từng trường, từng địa phương mà trường sẽ mở lớp, bố trí, sắp xếp hợp lý, khoa học.

Tại Hội thảo, đại diện trường đã giải đáp tất cả mọi băn khoăn của các quý vị phụ huynh và các em học sinh liên quan đến chương trình tuyển sinh đào tạo như: điều kiện đầu vào, cơ sở vật chất, nội dung chương trình đào tạo, cơ hội du học sau khi tốt nghiệp…


Tin, ảnh: Ái Kiều
 

.