,
Cập nhật lúc 08:36, Sunday, 03/03/2013

Nhật Bản sẽ giúp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực


Viện Nhân sự Nhật Bản sẽ giúp đỡ một cách toàn diện việc bồi dưỡng công chức là ứng cử viên cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Việt Nam, từ soạn thảo chương trình giảng dạy cho đến cử giảng viên tới chỉ đạo công tác bồi dưỡng cán bộ.
 
Theo báo Nihon Keizai, từ trước đến nay, Nhật Bản đã từng cử chuyên gia tới các nước đang phát triển và mời thực tập sinh các nước này đến Nhật Bản, nhưng đây là lần đầu tiên Nhật Bản giúp đỡ từ việc soạn thảo chương trình giảng dạy đến bồi dưỡng cán bộ cho một nước.
 
Viện Nhân sự Nhật Bản sẽ hợp tác với Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh để bồi dưỡng khoảng 500 công chức trung niên. Số công chức này sẽ được chia làm 6 nhóm để tham gia khóa học kéo dài 4 tháng. Mỗi năm sẽ tổ chức 2 khóa như vậy. Khóa học đầu tiên sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6, khóa thứ hai dự kiến sẽ được tổ chức vào mùa Thu năm nay.
 
Các cán bộ, nhân viên và chuyên gia các bộ ngành của Nhật Bản cũng sẽ tham gia thực hiện chương trình giảng dạy trong một số ngày. Bước đầu, các cán bộ Viện Nhân sự Nhật Bản sẽ giảng về chế độ công chức của Nhật Bản. Viện này cũng sẽ thảo luận về chương trình học tập mời những người có thành tích xuất sắc tới Nhật Bản.
 
Lý do của sự hợp tác giúp đỡ toàn diện này là Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã nhận được yêu cầu từ phía đoàn Việt Nam sau khi đi tìm hiểu chế độ công chức của Nhật Bản.
 
Nhiều nước ở Châu Á rất quan tâm đến mô hình tổ chức hành chính của Nhật Bản và hàng năm Nhật Bản đón nhiều đoàn tới tìm hiểu. Viện Nhân sự Nhật Bản đang hướng tới tăng cường hợp tác với các nước và mong muốn thảo luận tích cực việc hỗ trợ các nước nếu nhận được yêu cầu./.(TTXVN)
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2027/201303/Nhat-Ban-se-giup-Viet-Nam-dao-tao-nguon-nhan-luc-2222396/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,