,
Cập nhật lúc 16:17, Saturday, 17/11/2012

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên


Chương trình nhằm nâng cao chất lượng bảo vệ, giáo dục, chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh, sinh viên trong cơ sở giáo dục.

Sáng 17/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại lễ ký kết.

Chương trình phối hợp nhằm nâng cao chất lượng bảo vệ, giáo dục và chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh, nâng cao sức khỏe và bảo đảm cho học sinh, sinh viên được phát triển tòan diện về thể chất và tinh thần.

Chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia có hiệu quả của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức ngành y tế, ngành giáo dục, tăng cường sự tham gia chủ động của học sinh, sinh viên trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân các em.

Để đạt được mục tiêu nêu trên, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất: Xây dựng, kiện toàn cơ chế chính sách, văn bản hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe học sinh sinh viên; Đẩy mạnh công tác truyền thông; Nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác y tế trường học; Đồng thời, phối hợp liên ngành y tế, giáo dục tăng cường thanh, kiểm tra giám sát việc thực hiện y tế trường học.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Việc ký kết hôm nay thể hiện trách nhiệm cũng nhân lên được mô hình tốt để đất nước chúng ta, làm tốt hơn việc chăm sóc sức khỏe trẻ em, đặc biệt là trẻ em nhiễm HIV/AIDS”.

Cũng nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện quyết định số 84 của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch hành động Quốc gia vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020./.Lại Hoa/VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2027/201211/Chuong-trinh-cham-soc-suc-khoe-cho-hoc-sinh-sinh-vien-2200692/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,