Tuyển sinh ĐH, CĐ 2011: Thí sinh chậm nhập học quá 15 ngày coi như bỏ học

Thứ Hai, 19:27, 15/08/2011 [GMT+7]
.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học.

Trường hợp thí sinh đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

Khi đến nhập học, thí sinh cần mang theo Học bạ; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (nếu tốt nghiệp trước năm 2010) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc tương đương (nếu tốt nghiệp năm 2011); Giấy triệu tập trúng tuyển.

Sinh viên làm thủ tục nhập học tại trường ĐHKHXH&NV TP.HCM năm 2010
Sinh viên làm thủ tục nhập học tại trường ĐHKHXH&NV TP.HCM năm 2010
Các trường khai giảng năm học chậm nhất vào ngày 30/10. Ngày 15/10 hằng năm, các trường lập danh sách thí sinh trúng tuyển và công bố trên mạng Internet.

Để khắc phục tính trạng “loạn” giấy báo trúng tuyển, quy định mới được Bộ GD&ĐT đề ra trong kỳ tuyển sinh năm nay là các trường không được gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường. Chủ tịch hội đồng tuyển sinh trường trực tiếp xét duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển do Ban Thư ký trình và ký giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học. Trong giấy triệu tập cần ghi rõ kết quả thi của thí sinh và những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học.

Bộ GD&ĐT co biết sẽ cảnh cáo hoặc có hình thức kỷ luật cao hơn đối với Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh và những người khác liên quan nếu gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường; hoặc thông báo nhận và kết thúc việc nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển của thí sinh không đúng thời gian quy định hoặc hạ điểm trúng tuyển các nguyện vọng trái quy định hay tính điểm sàn với điểm môn thi đã nhân hệ số.
.