Trường ĐH Phạm Văn Đồng: Hệ đại học chỉ có 64 thí sinh trúng tuyển NV1/450 chỉ tiêu

Thứ Sáu, 13:01, 12/08/2011 [GMT+7]
.

(QNĐT) - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Phạm Văn Đồng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho 6 ngành hệ ĐH của trường. Theo đó, điểm chuẩn bằng với điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Đây là điểm dành cho học sinh phổ thông - khu vực 3, mỗi khu vực ưu tiên cách nhau 0,5 điểm, mỗi đối tượng ưu tiên cách nhau 1 điểm.

Với mức điểm chuẩn này, chỉ có 64 thí sinh trúng tuyển trong tổng số 450 chỉ tiêu vào trường, trong đó, công nghệ thông tin 15, công nghệ kỹ thuật cơ khí 10, sư phạm Tin học 2, tiếng Anh 5, sư phạm Ngữ văn 31 và tài chính ngân hàng 1.
 
Ông Phạm Nghi – Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, ngành tài chính ngân hàng chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển nên trường sẽ bỏ ngành học này và ưu tiên thí sinh chọn một trong số 5 ngành đào tạo còn lại của trường.
 
Trường đã gửi văn bản xin Bộ GD&ĐT cho phép trường tuyển sinh theo điều 33 trong quy chế tuyển sinh áp dụng cho những trường ĐH vùng và các trường ĐH đóng trên địa bàn khó khăn, các trường đào tạo theo địa chỉ, đào tạo nhân lực cho địa phương. Theo đó, mức chênh lệch giữa các khu vực được phép lớn hơn 0,5 nhưng không quá 1 điểm. Nếu được, sẽ có thêm 61 thí sinh trúng tuyển NV1 vào trường.

Ở hệ cao đẳng, trường tuyển 1.100 chỉ tiêu nhưng theo số liệu thống kê ban đầu cũng chỉ có 85 thí sinh đăng ký NV1 vào trường có điểm ngang sàn, hầu hết tập trung ở ngành sự phạm Tiểu học.

Do mặt bằng điểm thi vào trường khá thấp so với điểm chuẩn nên cánh cửa NV2 và NV3 của cả bậc ĐH lẫn CĐ rộng mở với nhiều sính thí sinh.

Ái Kiều
 
 
.