Phụ nữ lực lượng vũ trang: Đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ

21:14, 17/07/2020 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ LLVT tỉnh đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong giai đoạn 2015 - 2020, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã có nhiều việc làm thiết thực trong công tác hội và thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, góp phần cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Bộ CHQS tỉnh biểu dương, khen thưởng các cá nhân điển hình trong phong trào thi đua “Phụ nữ LLVT tỉnh đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh bộ đội Cụ Hồ
Trong công tác dân vận và các hoạt động nghĩa tình của LLVT,  tại các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh, có hàng nghìn lượt người dân ở các huyện miền núi đến thăm khám, sinh nở... được bộ đội khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Là chiến sĩ quân y, Thiếu tá Phùng Thị Cúc luôn có mặt để giúp đỡ đồng bào với thái độ niềm nở, tận tình, chu đáo. Chị Cúc chia sẻ: "Tôi luôn xác định nhiệm vụ của mình vừa là người lính, vừa là thầy thuốc, nên việc giúp đỡ những người dân nghèo bệnh tật là trách nhiệm của nghề với bệnh nhân và là tình cảm của người lính dành cho đồng bào".
 
Với tinh thần trách nhiệm cao, suốt 20 năm qua, chị Cúc đã gắn bó với Bệnh xá B21 và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, được cấp trên ghi nhận, đồng đội tin yêu. Trong phong trào thi đua “Phụ nữ LLVT tỉnh đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”, giai đoạn 2015 - 2020, Thiếu tá Phùng Thị Cúc là một trong những điển hình được Bộ CHQS tỉnh tuyên dương.
 
Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh hiện có 48 hội viên, công tác tại 23 cơ quan, đơn vị. Cùng với các phong trào thi đua của quân đội, hội phụ nữ còn hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua của hội phụ nữ các cấp. Với đặc thù công tác, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã chọn những mô hình phù hợp như: “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ khó khăn”... Từ năm 2015, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã xây dựng mô hình tiết kiệm. Hằng tháng, mỗi hội viên tiết kiệm 30.000 đồng, qua đó đã thu được gần 80 triệu đồng. Nguồn vốn này dành cho hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình. Cán bộ, hội viên được vay vốn đã phát huy tốt hiệu quả, sản xuất, kinh doanh có lãi, góp phần ổn định cuộc sống.
 
Ngoài ra, từng chi hội còn tổ chức các mô hình phù hợp, mang tính đặc thù của phụ nữ LLVT tỉnh như: “Nồi cơm nghĩa tình” của hội viên phụ nữ Cơ quan Quân sự huyện Minh Long; “Thu gom phế liệu” và “Dọn vệ sinh ngoài giờ” của Chi hội phụ nữ Trung đoàn 887; “Giúp em mồ côi” của Chi hội phụ nữ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật...
 
Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh, Đại úy Nguyễn Thị Lan Phương cho biết: "Là nữ quân nhân, chúng tôi cũng có những khó khăn riêng. Tuy nhiên, chúng tôi luôn ý thức rằng, phải luôn cố gắng để trở thành người phụ nữ “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Khi ở cơ quan là những nữ quân nhân luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Ở ngoài đơn vị là những người phụ nữ thanh lịch, ứng xử có văn hóa mọi lúc, mọi nơi. Về đến gia đình là những người mẹ hiền, người vợ đảm, giàu lòng vị tha nhân hậu và là người con hiếu thảo, luôn giữ  ngọn lửa ấm áp trong gia đình”.
 
Trong 5 năm qua, đã có 20 tập thể và 50 cá nhân hội viên phụ nữ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị và xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện.
 
BẢO LỘC
 
 
 
.
.