Để có những mùa xuân bình yên

16:28, 29/12/2018 [GMT+7]
.

(Báo Quảng Ngãi)- Những ngày cuối năm 2018, Công an tỉnh đã ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và trật tự an toàn giao thông (TTATGT), để mang lại những mùa xuân bình yên cho nhân dân.

TIN LIÊN QUAN

Chủ động đấu tranh với các loại tội phạm

Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Thanh Trang cho biết: Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề nổi cộm liên quan đến ANTT...

Cảnh sát giao thông Công an TP.Quảng Ngãi ra quân tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Cảnh sát giao thông Công an TP.Quảng Ngãi ra quân tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông.


Trong năm 2018, Công an tỉnh đã mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Qua đó, điều tra, làm rõ 82,3% số vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; khám phá, đề nghị truy tố 100% các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Điển hình là điều tra, làm rõ vụ án giết người xảy ra ngày12.5.2018 tại quán Karaoke XPRO, ở thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận (Bình Sơn).

Đại tá Nguyễn Thanh Trang cho biết thêm: Thời gian qua, tình hình tranh chấp, khiếu kiện trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều, có nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài. Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã tham mưu ban hành nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT liên quan đến các vấn đề tranh chấp đất đai, khiếu kiện đông người.

Khi xảy ra vụ việc tụ tập đông người khiếu kiện, Công an tỉnh đều chủ động, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và cùng các cơ quan chức năng tập trung vận động, giải thích, yêu cầu người dân chấp hành các quy định của pháp luật. Công an tỉnh còn triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường để ngăn chặn, xử lý có hiệu quả các tình huống phức tạp về ANTT và các hành vi vi phạm pháp luật.

Không để bị động, bất ngờ

Thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán, các đối tượng xấu thường lợi dụng sự sơ hở của cơ quan chức năng và người dân để thực hiện hành vi phạm tội. Vì thế, ngay từ cuối năm 2018, Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố trong tỉnh đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và truy nã tội phạm. Đồng thời, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền để phòng ngừa tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tội phạm kinh tế, tham nhũng, tội phạm sử dụng công nghệ cao; mua bán và sử dụng các loại pháo.

Công an tỉnh còn tổ chức Tổ công tác đặc biệt để tuần tra, bảo đảm ANTT, ngăn chặn các hoạt động tụ tập, gây rối ANTT trong dịp Tết; tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh để người dân yên tâm vui xuân, đón Tết...

Trưởng Công an TP.Quảng Ngãi, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết:  Để đảm bảo bình yên cho người dân vui xuân, đón Tết, Công an TP.Quảng Ngãi đã xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; nắm chắc tình hình, quản lý chặt các đối tượng, các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, không để xảy ra “điểm nóng”, “đột xuất, bất ngờ”. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông trên tất cả các tuyến đường, quản lý tốt số đối tượng thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập gây mất trật tự, không để ùn tắc giao thông tại các nơi tổ chức vui xuân.


Bài, ảnh: BÁ SƠN 

.
.