Cập nhật lúc: 21:26, 22/11/2017 [GMT+7]
.

Đồn Biên phòng Bình Đông làm theo lời Bác


(Báo Quảng Ngãi)- Sâu sát địa bàn, nắm chắc tình hình dân cư để kịp thời xử lý các vấn đề nảy sinh trên địa bàn là một trong những nhiệm vụ được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Đông đăng ký làm theo Bác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển.

TIN LIÊN QUAN

Để thực hiện có hiệu quả nội dung đăng ký học tập và làm theo Bác, Đồn Biên phòng Bình Đông đã triển khai các hoạt động cụ thể, như: Tăng cường công tác tuyên truyền miệng, vận động ngư dân không vi phạm vùng biển các nước; phối hợp với địa phương hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, khai thác hải sản...

Đội vận động quần chúng của đồn tích cực bám sát địa bàn, tàu thuyền, phương tiện của ngư dân; cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân, nhân dân trên địa bàn nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chủ quyền biển đảo quốc gia, những quy định mà lao động nghề biển cần nghiêm chỉnh chấp hành...

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Đông giúp ngư dân khắc phục hậu quả thiên tai.                                                               Ảnh: K.TOÀN
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Đông giúp ngư dân khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: K.TOÀN


Xây dựng nội dung tuyên truyền trực quan bằng hình ảnh, hướng dẫn cách xử lý các tình huống thường gặp trên biển, qua đó giúp nhân dân hiểu và nhận thức đầy đủ những nội dung mà BĐBP cung cấp; đồng thời có thêm kinh nghiệm, kiến thức để xử lý các tình huống xảy ra khi hành nghề trên biển. Nhờ đó, trên địa bàn đơn vị quản lý không có trường hợp ngư dân khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Ngư dân Bùi Đức Thanh ở xã Bình Chánh (Bình Sơn), chia sẻ: Với công việc đặc thù nghề biển, ngư dân chúng tôi ít có điều kiện tiếp cận với các thông tin về pháp luật. Tuy nhiên, qua việc tuyên truyền của Bộ đội Biên phòng đã giúp chúng tôi nắm vững các quy định của Nhà nước, nên yên tâm ra khơi đánh bắt.

Để nâng cao trách nhiệm và thực hiện tác phong làm việc gần dân, sát dân, hiểu dân, Trạm kiểm soát hành chính của đơn vị đã quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ dành thời gian đi tuần tra, kiểm soát chặt chẽ cửa sông, cửa lạch để tàu thuyền ngư dân ra vào thuận lợi. Thường xuyên xuống địa bàn gặp gỡ, trao đổi với cấp ủy, chính quyền về biện pháp bảo đảm an toàn cho khu vực biên phòng nơi trạm phụ trách; lắng nghe ý kiến của người dân, nhất là của chủ phương tiện, thuyền trưởng. Từ đó, trạm đã có nhiều đề xuất quan trọng giúp cấp ủy, chỉ huy đồn thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản.

Để việc học và làm theo Bác thiết thực, hiệu quả, Đồn Biên phòng Bình Đông còn gắn thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với  các phong trào thi đua của đơn vị. Những năm qua, tất cả tập thể, cá nhân của đơn vị đều xây dựng kế hoạch học và làm theo Bác một cách cụ thể, rõ ràng và được cấp ủy thông qua.

Trên cơ sở đó, hằng tuần tổ chức sinh hoạt, kiểm điểm đánh giá việc học và làm theo Bác, hằng tháng tiến hành phân loại, đánh giá kết quả thực hiện của cá nhân và tập thể. Từ đó có sự góp ý, động viên kịp thời, giúp cho cán bộ, chiến sĩ ngày càng hoàn thiện bản thân để việc học và làm theo Bác ngày càng thêm hiệu quả.

Chính trị viên Đồn Biên phòng Bình Đông, thượng tá Lê Vũ Tùng Giang, cho biết: Qua việc học tập và thảo luận, cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm và nhận thức trong việc chấp hành kỷ luật, thực hiện nhiệm vụ. Chỉ huy đơn vị luôn phát huy vai trò nêu gương. Theo đó, đồn trưởng, chính trị viên và các đội công tác làm trước, chấp hành trước để cán bộ, chiến sĩ noi theo.

K. TOÀN – X.THIÊN

 

.
.