Cập nhật lúc: 14:15, 07/02/2017 [GMT+7]
.

Vững vàng trước thềm xuân mới


(Báo Quảng Ngãi)- Trong những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, nhiều khu vui chơi giải trí  ở TP.Quảng Ngãi thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. Để cho nhân dân vui Xuân, đón Tết yên bình, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh ngày đêm tuần tra, canh gác, bảo đảm ANTT, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp.
 

TIN LIÊN QUAN

Huyện Bình Sơn, nơi có KKT Dung Quất, nơi tập trung các cảng lớn, cửa ngõ giao lưu thương mại trong và ngoài nước. Vì thế, Công an huyện Bình Sơn và Đồn Công an KKT Dung Quất đã chủ động triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT; tham mưu cho các cấp, chính quyền giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc có liên quan đến ANTT, khiếu kiện...

Trưởng Công an huyện Bình Sơn Nguyễn Văn Náo cho biết, năm 2017, đơn vị  tiếp tục nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo, đảm bảo ANTT trong công tác giải phóng mặt bằng việc mở rộng NMLD Dung Quất, không để hình thành điểm nóng; bảo đảm an ninh kinh tế, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh”.

Công an tỉnh phát động thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Công an tỉnh phát động thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.


Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh... thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 48, Chỉ thị số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người. Triển khai đồng bộ các kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ, quản lý chặt chẽ tuyến, địa bàn trọng điểm, giữ vững ổn định trật tự, an toàn xã hội. Phối hợp đảm bảo an ninh khu vực biên giới biển, miền núi; vùng đồng bào các dân tộc thiểu số; không để các đối tượng lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo hoạt động móc nối, gây ảnh hưởng xấu đến ANTT và cuộc sống bình yên của nhân dân.
 

Năm 2016, Bộ Công an tặng cờ thi đua cho 4 đơn vị, Tổng cục Chính trị CAND tặng cờ thi đua cho 5 đơn vị cơ sở; Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho 66 đơn vị cơ sở và trực thuộc cơ sở, danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” cho 81 đơn vị cơ sở và trực thuộc cơ sở, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 271 cá nhân, danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến” và “Lao động tiên tiến” cho trên 1.700 cá nhân...

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đánh giá: “Năm 2016, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề nhạy cảm có liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh kinh tế, văn hóa, chính trị nội bộ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc; đảm bảo ANTT tại các sự kiện chính trị, hoạt động kỷ niệm và những ngày lễ lớn, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT.

Đặc biệt, bảo đảm an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử ĐBQH khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021... Phát huy được sức mạnh của nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần tạo môi trường thuận lợi để tỉnh thu hút đầu tư”.

Trong năm 2016, Đảng ủy Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; tổ chức ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Công an tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, giai đoạn 2016 – 2020; tổ chức đối thoại giữa Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh với đoàn viên, hội viên thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Về nhiệm vụ năm 2017, đại tá Nguyễn Thanh Trang - Giám đốc Công an tỉnh, cho biết: Lực lượng công an toàn tỉnh quyết tâm giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và bọn phản động, không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập ở trong nội địa, không để xảy ra khủng bố, bạo loạn, gây rối an ninh, trật tự, bảo đảm an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh.

Không để tội phạm lộng hành và tồn tại các băng, nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen. Tăng cường công tác tấn công tội phạm và tệ nạn xã hội, nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án đạt 80% trở lên, xử lý tin báo tố giác tội phạm 90% trở lên, bắt trên 10% đối tượng truy nã hiện có và phát sinh. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Thực hiện tốt công tác tham mưu và lãnh đạo chỉ huy, đổi mới phong cách làm việc, công tác hậu cần, kỹ thuật, thông tin liên lạc và cơ yếu bảo đảm phục vụ tốt yêu cầu công tác trong mọi tình huống”.  
 

Bài, ảnh: Văn Nam

 

.
.