Cập nhật lúc: 13:28, 21/12/2016 [GMT+7]
.

Ban CHQS huyện Sơn Tịnh: Đơn vị thi đua Quyết thắng


(Báo Quảng Ngãi)- Năm 2016, Ban CHQS huyện Sơn Tịnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong các phong trào thi đua, được đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng trong toàn LLVT tỉnh, được đề nghị Quân khu 5 tặng cờ thi đua.

TIN LIÊN QUAN

Thượng tá Võ Tấn Tài – Chính trị viên Ban CHQS huyện, cho biết: Cán bộ, chiến sĩ đơn vị rất phấn khởi với những thành quả đạt được trong các phong trào thi đua Quyết thắng năm 2016. Những ngày này, chúng tôi đang đôn đốc các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành 6 ngôi nhà tình nghĩa mà đơn vị phối hợp với các tổ chức triển khai xây dựng, tặng cho các gia đình chính sách để kịp đón Tết trong ngôi nhà mới. Bên cạnh đó, những phần quà dành tặng cho các Mẹ VNAH, gia đình chính sách cũng đã được chuẩn bị trong ngày truyền thống của quân đội sắp đến. Phong trào thể thao cũng được cán bộ, chiến sĩ thường xuyên tập luyện.

Lực lượng v ũ trang huyện Sơn Tịnh tặng bò giống cho gia đình dân quân nghèo.
Lực lượng v ũ trang huyện Sơn Tịnh tặng bò giống cho gia đình dân quân nghèo.


Năm 2016 với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh đã qua đi, đơn vị cũng đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và đạt được kết quả toàn diện. Sơn Tịnh là địa phương dành sự quan tâm lớn đến việc chăm lo chỗ ở cho lực lượng quân sự cấp xã. Trong năm, UBND huyện đầu tư kinh phí xây dựng 5 nhà làm việc cho Ban CHQS các xã (mỗi nhà trị giá 1 tỷ đồng).

Đến nay, Ban CHQS huyện Sơn Tịnh đã xây dựng được 8 nhà, đang triển khai xây dựng 3 nhà còn lại. Có được kết quả trên là nhờ sự chủ động tham mưu tích cực của Ban CHQS huyện và được sự quan tâm của chính quyền địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển.

Hưởng ứng các phong trào ở địa phương, đơn vị huy động lực lượng với hàng trăm ngày công để tổng dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, dọn vệ sinh đường làng, cổng ngõ trong các khu dân cư. Phối hợp với Ban CHQS 11 xã tổ chức nạo vét kênh mương nội đồng. Trong năm, đơn vị đã quyên góp mua tặng 3 con bò giống giúp đỡ các gia đình nghèo trong lực lượng DQTV, DBĐV với số tiền 45 triệu đồng, nhằm động viên họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với nhiệm vụ tăng gia, đơn vị đã sản xuất nhập vào bếp ăn 1.620kg rau xanh, củ quả các loại. Duy trì chăn nuôi gia súc, gia cầm với 3 con bò, 50 con thỏ và hơn 100 con gia cầm, góp phần cải thiện bữa ăn cho bộ đội, bình quân đạt 2.500đồng/người/ngày.

Để có được những thành tích trên, thượng tá Võ Tấn Tài chia sẻ: Đơn vị đã không ngừng nâng cao chất lượng tham mưu cho chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, tạo mối quan hệ gần gũi với nhân dân... Trong nội bộ, mọi công việc được đưa ra bàn bạc dân chủ, hiệu quả. Cán bộ, đảng viên luôn gương mẫu trong công việc cũng như trong cuộc sống, xây dựng được tập thể đoàn kết, cùng thi đua với quyết tâm cao trong thực hiện mọi nhiệm vụ của đơn vị. Đảng bộ Quân sự huyện 3 năm liền được công nhận vững mạnh tiêu biểu.

Bài, ảnh: XUÂN BẢO

 

.
.