Cập nhật lúc: 14:23, 18/09/2015 [GMT+7]
.

Tổng cục Công nghiệp quốc phòng: Bắn trình diễn vũ khí mới


Sáng 18/9, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tổ chức bắn trình diễn vũ khí mới do Tổng cục nghiên cứu, chế thử.

 

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tới dự và chỉ đạo buổi trình diễn. Ảnh: QĐND
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tới dự và chỉ đạo buổi trình diễn. Ảnh: QĐNDVới sự chuẩn bị chu đáo và chấp hành nghiêm các quy tắc trong quá trình thực hành bắn, buổi bắn trình diễn đã thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phát biểu sau khi kết thúc thực hành bắn trình diễn, Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, các loại vũ khí đều đã phát huy tốt tính năng, tác dụng. Kết quả trên đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng cao của đội ngũ cán bộ nghiên cứu, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Tổng cục Công nghiệp quốc phòng với các cơ quan chức năng và sự giúp đỡ hiệu quả của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thứ trưởng Trương Quang Khánh lưu ý, đây mới chỉ là kết quả bước đầu, Tổng cục cần tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu để hoàn thiện các loại vũ khí vừa được bắn trình diễn đợt này.
 

Đại biểu tham quan một trong các loại vũ khí được đưa vào bắn trình diễn lần này. Ảnh: QĐND
Đại biểu tham quan một trong các loại vũ khí được đưa vào bắn trình diễn lần này. Ảnh: QĐND


Đại tướng Phùng Quang Thanh biểu dương Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã thực hiện thành công buổi bắn trình diễn.

Khẳng định lực lượng lục quân giữ vai trò quan trọng cùng với các lực lượng khác trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho rằng, cần phải từng bước hiện đại hoá lục quân. Theo đó, cần phải phát huy nội lực, đẩy mạnh nghiên cứu nhằm sản xuất được các loại vũ khí hiện đại để trang bị cho lực lượng lục quân.
 

Theo QĐND

 

.