Cập nhật lúc: 06:51, 28/01/2014 [GMT+7]
.

Xuyên đêm cùng Cảnh sát 113


(Báo Quảng Ngãi)- Cảnh sát (CS) 113 Công an tỉnh tăng cường lực lượng, tuần tra bám chắc các địa bàn trọng điểm khép kín 24/24 giờ và xử lý hiệu quả nhiều tin nóng, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

23 giờ đêm 20.1, CS113 tiếp nhận tin báo có vụ ẩu đả tại số nhà 74, đường Phạm Văn Đồng TP.Quảng Ngãi. 6 chiến sĩ CS113 lập tức lên đường chạy theo sơ đồ đường tắt, chưa đầy 2 phút, lực lượng CS113 đã tiếp cận được hiện trường. Kịp thời ngăn chặn đối tượng Phạm Văn Hải (Sn 1981) có hành vi gây hấn, đánh chị Lê Thị Kim Liên (Sn 1983).

 

Xử lý trường hợp đi xe máy chở 3, không đội mũ bảo hiểm vào ban đêm trên đường Nguyễn Trãi (TP.Quảng Ngãi).
Xử lý trường hợp đi xe máy chở 3, không đội mũ bảo hiểm vào ban đêm trên đường Nguyễn Trãi (TP.Quảng Ngãi).


Do xích mích trong quá trình hùn vốn mở quán nhậu, Hải đã “ra tay” đối với chị Liên, nhưng nhờ CS113 đến kịp thời nên chị Liên không bị thương tích nặng. Anh Nguyễn Hữu Anh – khách nhậu trên đường Phạm Văn Đồng cho biết: Đối tượng Hải rất dữ tợn, không những đánh mà dùng chai nước khoáng đập vỡ để đe dọa chị Liên rất nguy hiểm. Tôi thấy các chiến sĩ 113 rất nhanh, chị Liên vừa thả máy điện thoại là thấy các anh đi trên 3 xe mô tô đến. CS113 chuyển giao vụ việc cho Công an phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi) tiếp tục giải quyết.

Hơn 1 giờ xử lý vụ việc, 0 giờ 20 ngày 21.1, các chiến sĩ CS113 tiếp tục tuần tra, đến đoạn gần bến xe Quảng Ngãi, phát hiện và đẩy đuổi một số đối tượng tụ tập đánh bạc dưới hình thức xóc bầu cua tại số nhà 120, phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi). Lực lượng đã thu giữ tang vật và nhắc nhở người dân nâng cao ý thức đảm bảo ANTT trên địa bàn, nếu tái phạm sẽ có áp dụng biện pháp xử lý nghiêm minh.

1 giờ 30, các chiến sĩ tiếp tục hành trình tuần tra dọc theo tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Trãi (TP. Quảng Ngãi) kịp thời xử lý 3 thanh niên đi trên một xe máy mang biển số 76U1 07397, không đội mũ bảo hiểm. Khi thấy lực lượng CS113 các đối tượng này có ý định quay đầu xe để chạy, nhưng 3 xe mô tô của CS113 đã đón chặn tất cả các ngả đường nên 3 thanh niên không thể chạy thoát. Trường hợp vi phạm là Phạm Khắc Kiểm ở huyện Sơn Tịnh. CS113 đã lập biên bản xử lý trường hợp vi phạm.

Đồng hồ đã chuyển sáng 2 giờ sáng, tiết trời những ngày cuối năm càng thêm gió và lạnh, nhưng các chiến sĩ lại tiếp tục đến khu vực trước bệnh viện Quảng Ngãi, gặp gỡ các chủ hộ buôn bán nắm thông tin về ANTT. Qua đó các chiến sĩ cũng thông báo một số thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm mới để nhân dân nắm bắt, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa.

 Rời khu vực bệnh viện, hơn 3 giờ sáng, các chiến sĩ tiếp tục chuyển hướng tuần tra từ đường Trần Quang Diệu qua Nguyễn Công Phương xuống đường Nguyễn Nghiêm về khu vực quảng trường Phạm Văn Đồng. Tại đây, các chiến sĩ CS113 tiếp tục gặp gỡ các chủ hộ mua bán hoa Tết, nhắc nhở họ đảm bảo ANTT đồng thời đã thông báo số điện thoại để các chủ hộ kịp thời nắm bắt, phối hợp với CS113 xử lý các vấn đề có liên quan đến ANTT, nhất là vào thời điểm ban đêm. Là người bán hoa Tết, quê ở tỉnh Bình Định, anh Nguyễn Trường Thọ (35 tuổi) cho biết: Gần Tết tội phạm trộm cắp rất phức tạp, ngày đầu ra bán hoa ở lại đêm trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Quảng Ngãi) cảm thấy sợ nhưng khoảng 15 đến 20 phút là các chiến sĩ CS113 và Công an TP.Quảng Ngãi lại đến thăm hỏi, nhắc nhở, không chỉ riêng tôi mà nhiều người bán hoa tại đây cảm thấy rất an toàn và yên tâm.  

4 giờ sáng, nhiều người dân ở TP.Quảng Ngãi bắt đầu đi tập thể dục, nhưng các chiến sĩ lại tiếp tục lên đường đến khu vực chợ Gò Quán, nơi tập trung nhiều tiểu thương buôn bán rau và là đầu mối chuyển rau đến các vùng khác để đảm bảo tình hình ANTT…

 Đại úy Nguyễn Chí Liêm - CS113 Công an Quảng Ngãi cho biết: Dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, ngoài việc xử lý tin nóng từ nhân dân, CS113 đã tăng cường tuần tra khép kín ở các địa bàn trọng điểm như TP.Quảng Ngãi, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức kịp thời ngăn chặn nhiều vụ việc có liên quan đến ANTT, nhất là tình trạng nhậu nhẹt say xỉn dẫn đến ẩu đả, chạy xe máy đánh võng trên đường… Đồng thời sẵn sàng phối hợp với Công an các đơn vị địa phương, nhất là các tổ công tác đặc biệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT.  


Bài, ảnh: Văn Nam
 

.