Cập nhật lúc: 19:28, 30/01/2014 [GMT+7]
.

Mổ lợn đón tết ngoài Trường Sa


Sáng 30 tết (30.1), trên khắp 33 điểm đóng quân của bộ đội ta ngoài Trường Sa đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị đón giao thừa. Một trong những khâu được chờ đón, háo hức, đậm không khí Tết nhất là làm mổ lợn, chế biến các món ăn tươi cho bộ đội vui Xuân đón Tết.

Hình ảnh được gửi về từ một số đảo, thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa):
 
 

 

 
Vất vả nhất là khâu… bắt lợn ở Đá Tây A

 
Không kể mưa gió, tại Trường Sa Đông

 
Háo hức trên đảo Trường Sa Lớn

 
Lò mổ ngoài đảo

 
Chiến sĩ trẻ tò mò đứng nhìn

 
Chia thịt cho các bếp

 
Ngoài đảo, chỉ có rau muống làm món dồi

 
Củ quả trong kho, lấy ra hầm xương

 

 

 
Lòng lợn - món "đặc sản" chỉ ngày tết mới được ăn

 

 

Theo Mai Thanh Hải/Báo Thanh niên

 

.