,
Cập nhật lúc 10:51, Monday, 09/07/2012

An ninh Quảng Ngãi: Phát huy truyền thống vẻ vang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ


(QNg)- Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lực lượng an ninh nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng an ninh (LLAN) Quảng Ngãi nói riêng luôn là lực lượng tin cậy, là công cụ sắc bén của Đảng và Nhà nước trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ Đảng, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân.

TIN LIÊN QUAN


 Sau khi được thành lập, LLAN Quảng Ngãi đã đấu tranh có hiệu quả chống các âm mưu phá hoại của địch, xóa sổ nhiều tổ chức phản động nguy hiểm; trừ gian, bảo mật, giữ gìn an ninh trật tự từng thôn xóm. Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ, chiến sỹ An ninh Quảng Ngãi đã nỗ lực vượt qua khó khăn, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, lập nhiều chiến công khiến kẻ thù khiếp sợ, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Minh Toản - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba của Chủ tịch nước cho các tập thể.
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Minh Toản - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba của Chủ tịch nước cho các tập thể.


Trong đó, LLAN Quảng Ngãi đã làm rõ và đưa ra xét xử nhiều tổ chức tàng trữ, mua bán, vận chuyển vật liệu nổ trái phép, vận chuyển và tiêu thụ tiền giả, các vụ phá huỷ công trình quan trọng về an ninh quốc gia. Đặc biệt là đấu tranh làm thất bại nhiều âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề "dân chủ", "nhân quyền", "tôn giáo" để kích động chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước. LLAN đã thực hiện tốt các mặt công tác phòng ngừa, đấu tranh và bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh nông thôn; chủ động triển khai công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động của các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, bọn tội phạm hình sự, tội phạm kinh tế trên địa bàn, góp phần hết sức quan trọng giữ gìn an ninh, trật tự phục vụ đắc lực công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, LLAN Quảng Ngãi đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về đảm bảo an ninh quốc gia; tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng và triển khai thực hiện Đề án "đảm bảo an ninh, trật tự ở Quảng Ngãi trong thời kỳ hội nhập kinh tế Quốc tế và gia nhập Tổ chức thương mại thế giới", "bảo đảm an ninh trật tự Khu Kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp của tỉnh", bảo vệ an toàn Nhà máy lọc dầu Dung Quất; bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế về thăm, làm việc tại Quảng Ngãi, các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế; tham gia bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp, bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện vô hiệu hoá, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch.

Để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, LLAN Quảng Ngãi đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình an ninh trên các lĩnh vực, hoạt động của các đối tượng trọng điểm; xây dựng và triển khai có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh các lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu, tuyến, đối tượng trọng điểm; giữ vững an ninh các huyện miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực biên giới biển - đảo, an ninh xã hội, an ninh kinh tế; chủ động tham mưu cho các cấp uỷ đảng, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vụ khiếu kiện, tranh chấp và những vấn đề phức tạp về an ninh nông thôn, làm tốt công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ; ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động lợi dụng tôn giáo truyền đạo trái phép vào địa bàn Quảng Ngãi, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ; thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ an ninh nội bộ và phòng, chống nội gián, bảo vệ và đấu tranh về nhân quyền, phòng chống khủng bố; phối hợp chặt chẽ với lực lượng trong và ngoài ngành xây dựng phong trào "toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trải qua năm tháng, LLAN Quảng Ngãi ngày càng trưởng thành đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Với bề dày cống hiến và những chiến công xuất sắc, LLAN Quảng Ngãi có 14 tập thể, 6 cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng với nhiều phần thưởng cao quý.

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới, bảo vệ sự nghiệp đổi mới, CNH - HĐH đất nước, LLAN Quảng Ngãi ra sức phấn đấu xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh. Trong đó, mỗi CBCS luôn quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng; thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về bảo vệ an ninh Tổ quốc, quán triệt và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy CAND; thực hiện nghiêm túc Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "CAND chấp hành nghiêm chỉnh điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá, vì nhân dân phục vụ"; đấu tranh bảo vệ an ninh chính trị; đồng thời không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nắm bắt khoa học, kỹ thuật hiện đại để chủ động làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.


Bá Sơn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201207/an-ninh-Quang-Ngai-Phat-huy-truyen-thong-ve-vang-hoan-thanh-xuat-sac-nhiem-vu-2169778/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,