,
Cập nhật lúc 22:41, Wednesday, 11/07/2012

Xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân


(QNg)- Bộ phận tiếp dân tại Công an huyện Đức Phổ hầu như ngày nào cũng đông người dân đến làm chứng minh nhân dân và hộ khẩu. Trong cái nắng gắt của mùa hè, thượng úy Đào Văn Minh vừa ôn tồn nhắc nhở người dân khi đến liên hệ công tác để xe đúng quy định, vừa hướng dẫn nhân dân vào phòng tiếp dân và chờ giải quyết công việc theo thứ tự, không gây ồn ào để đảm bảo tiến độ công việc.

TIN LIÊN QUAN


Thiếu úy Hoàng Hoài Thắng, trung úy Lê Thị Hoàng Nga thì cấp phát tờ khai, hướng dẫn mọi người ghi chép cẩn thận, nhận dạng, lăn tay, chụp ảnh. Mặc dù áp lực công việc tương đối nhiều song cán bộ, chiến sĩ ở bộ phận cấp phát chứng minh nhân dân vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ.

 

Công an huyện Đức Phổ làm chứng minh nhân dân cho bà Nguyễn Thị Nhồng, ở tổ dân phố 4, thị trấn Đức Phổ.
Công an huyện Đức Phổ làm chứng minh nhân dân cho bà Nguyễn Thị Nhồng, ở tổ dân phố 4, thị trấn Đức Phổ.


Đây là một trong những chuyển biến qua thực hiện cuộc vận động "Công an nhân dân (CAND) chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ" của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an huyện Đức Phổ  thấm nhuần lời dạy của Bác "vì dân mà phục vụ, dựa vào nhân dân mà làm việc"; xem đây là kim chỉ nam để đạt hiệu quả cao trong các mặt công tác.

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính sát thực tiễn và hợp với lòng dân. Toàn bộ các khâu công việc liên quan trực tiếp đến nhân dân và các cơ quan doanh nghiệp được rà soát, tập trung cải cách với 3 tiêu chí giảm: Giảm hồ sơ, giấy tờ; giảm số lần đi lại cho người dân; giảm thời gian chờ đợi giải quyết. Đối với việc cấp phát chứng minh nhân dân đã giảm 5 ngày so với trước; người dân đến 1 lần và được Bưu điện chuyển đến tận nhà hoặc đến Công an xã để nhận; công việc cấp chứng minh nhân dân giải quyết trong vòng 15 phút.

Với cách làm này, trong 6 tháng đầu năm 2012, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ đến các xã Phổ An, Phổ Phong, Phổ Thạnh, Phổ Vinh, Phổ Ninh, Phổ Khánh làm thủ tục cấp 3.845 chứng minh nhân dân cho nhân dân; đến tận nhà làm 41 chứng minh nhân dân cho người già yếu, tàn tật tại xã Phổ Thuận, Phổ Văn và thị trấn Đức Phổ.

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH còn tăng cường hàng chục lượt cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn cơ sở vừa làm nghiệp vụ vừa tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT như quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác phòng cháy chữa cháy; đăng ký, quản lý các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT nhằm phát hiện và giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp về ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Thượng tá Nguyễn Minh Hiệp - Phó Trưởng Công an huyện Đức Phổ cho biết: Những thành tích mà Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đạt được trong thời gian qua luôn gắn liền và đặt dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị; sự hỗ trợ tích cực của các đội nghiệp vụ và đặc biệt là sự giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân. Kết quả này đã xây dựng được hình ảnh đẹp về người Cảnh sát nhân dân.


         Bài, ảnh: NGỌC THƯƠNG
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201207/Xay-dung-hinh-anh-dep-trong-long-nhan-dan-2170488/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,