,
Cập nhật lúc 20:53, Saturday, 07/07/2012

Tư lệnh Quân khu 5: Đặt lư hương tại Tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải


(QNĐT)- Sáng 7/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức lễ trao tặng và đặt lư hương tại Tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, huyện đảo Lý Sơn.

TIN LIÊN QUAN

Tham dự có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Văn Hoàng- Thường vụ Đảng ủy Quân khu, Phó Chính ủy Quân khu 5; Đinh Thị Loan- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thanh Nghìn- Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh… cùng đông đảo bộ đội và nhân dân địa phương.

 

Nghi thức lễ trao tặng và đặt lư hương trước tượng đài Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải
Nghi thức lễ trao tặng và đặt lư hương trước tượng đài Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải


Lễ trao tặng và đặt lư hương lần này nhằm tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, những người lính của đội Hoàng Sa năm xưa với nhiệm vụ phát triển kinh tế biển, khai thác tài nguyên và làm công tác quốc phòng, quản lý biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ thế kỷ 15.

Hoạt động này cũng nhằm tạo điều kiện cho nhân dân địa phương và du khách khắp nơi có dịp thắp nén nhang tri ân cho các bậc tiền nhân đã có công bảo vệ bờ cõi nước nhà. Đồng thời nâng cao lòng yêu nước và hiểu rõ hơn về lịch sử của các đội hùng binh Hoàng Sa, Trường Sa năm xưa. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục nêu cao ý thức đấu tranh làm chủ, phát triển kinh tế biển gắn liền với bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên biển.

 

Bộ đội dâng hương tưởng niệm tại tượng đài
Bộ đội dâng hương tưởng niệm tại tượng đài
Các đại biểu tham quan Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải
Các đại biểu tham quan Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải


Ngay sau lễ trao tặng và đặt lư hương, các vị đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các hải đội và tham quan nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải.


Thanh Phương

 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201207/Tu-lenh-Quan-khu-5-dat-lu-huong-tai-Tuong-dai-doi-Hoang-Sa-kiem-quan-Bac-Hai-2169423/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,