,
Cập nhật lúc 20:35, Friday, 29/06/2012

Vinh dự của người cán bộ, sĩ quan trẻ


(QNg)- Tọa đàm "cán bộ, sĩ quan trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" nhằm tìm hiểu tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, đánh giá tình hình, đặc điểm và xu hướng phát triển của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ hiện nay. Tại Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi, những sĩ quan trẻ có nhiều ý kiến tâm huyết.

"Cấp trên học hỏi cấp dưới"

Trong buổi tọa đàm, thiếu úy Lê Quang Cường - thuyền trưởng tàu BP 09-04-04 Hải đội 2 có nhiều ý kiến tâm huyết. Anh tâm sự: "Tất cả những gì tôi học tập tại Học viện Hải quân suốt 5 năm, đó là kiến thức bổ ích để phục vụ cho công tác. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết. Người sĩ quan phải làm sao để gắn lý thuyết với thực hành, với điều kiện thực tế của đơn vị.

Các chiến sĩ tham gia tọa đàm.
Các chiến sĩ tham gia tọa đàm.

Khi tôi về nhận công tác tại Hải đội 2, nhiều đồng chí cán bộ cấp dưới mới chỉ đào tạo qua các lớp trung cấp, nhưng có thâm niên đi biển từ 15 đến 20 năm. Năng lực thực tế của anh em rất giỏi. Nếu một đồng chí sĩ quan trẻ giữ thể diện thì sẽ không chịu học anh em. Riêng bản thân tôi thì lên kế hoạch học tập cán bộ cấp dưới qua trao đổi công việc hằng ngày, qua những chuyến đi thực tế, vượt qua sóng to gió lớn trên biển.

"Lăn xả vào công việc để có kinh nghiệm"

Thượng úy Trần Đình Sâm - Đồn phó Quân sự đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Sa Kỳ chia sẻ ý kiến: "Mỗi cán bộ, sĩ quan trẻ phải có tâm với công việc thì mới thành công. Khi mới ra trường về đơn vị cơ sở nhận công tác, sĩ quan trẻ muốn có nhiều kinh nghiệm, ngoài sự cần cù thì phải lăn xả, làm việc hết mình thì mới bắt kịp với thực tiễn, mới trở thành cán bộ giỏi. Cán bộ, sĩ quan trẻ được đào tạo bài bản, có tinh thần nhiệt huyết. Đối với cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, đừng nghĩ anh em còn quá trẻ mà ngại giao nhiệm vụ, hãy để anh em xắn tay vào làm để tích lũy thêm kinh nghiệm".

Ngoài giờ làm việc, thượng úy Trần Đình Sâm thường xuyên tự nghiên cứu thêm kiến thức mới để bắt kịp những thay đổi về công nghệ thông tin. Chính vì vậy, anh cũng băn khoăn trước việc "làm thế nào giúp cán bộ, sĩ quan trẻ tiếp cận với internet, công nghệ thông tin, số hóa để sau này phục vụ công tác đạt hiệu quả.

"Làm theo lời Bác dạy thì mọi việc đều thành công"

Trung úy Hồ Văn Hùng, xuất thân là con em đồng bào dân tộc Cor ở miền Tây Quảng Ngãi. Đây là cộng đồng dân tộc đã tự nguyện đổi họ Đinh sang họ Hồ từ năm 1969.

Trung úy Hùng chia sẻ: "Cán bộ, sĩ quan trẻ phải thường xuyên học tập và làm theo lời dạy của Bác, không để những thói hư, tật xấu tiêm nhiễm để giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sáng. Nếu làm theo Bác thì mọi việc đều thành công".

Trung úy Hồ Văn Hùng hiện là đội trưởng đội Vận động quần chúng Đồn biên phòng Bình Hải (Bình Sơn). Thực hiện theo lời dạy của Bác, anh thường xuyên bám dân, bám địa bàn, gắn bó mật thiết và yêu thương nhân dân.

Còn Trung úy Đinh Văn Thôi, hiện là đội trưởng đội vận động quần chúng Đồn biên phòng 296 Đức Minh. Là con em đồng bào dân tộc Hrê, anh làm theo lời Bác bằng việc làm cụ thể như: Tham gia giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nhà tình thương, luôn ba cùng với nhân dân…

Trung úy Trần Đình Chiến - Đội trưởng đội phòng chống tội phạm ma túy Đồn biên phòng Sa Huỳnh thì chia sẻ: "Bảo vệ chủ quyền biển đảo là nhiệm vụ, nghĩa vụ, vinh dự của người sĩ quan trẻ. Từ đó, mỗi cán bộ, sĩ quan trẻ phải có hành động cụ thể trong thời gian tới. Buổi tọa đàm đã giúp tôi học hỏi được nhiều ở đồng chí, đồng đội để trở về đơn vị thực hiện công tác và cống hiến tốt hơn".  


Bài, ảnh:  LÊ VĂN CHƯƠNG  
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201206/Vinh-du-cua-nguoi-can-bo-si-quan-tre-2167549/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,