,
Cập nhật lúc 10:25, Tuesday, 26/06/2012

Sơn Tịnh: Triệt phá băng trộm trên 2.000 m cáp viễn thông


(QNĐT)- Trong thời gian từ tháng 4/2012 đến nay, các đối tượng tại xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh đã câu kết với các đối tượng ở tỉnh Quảng Nam tổ chức cắt trộm gần 3 ngàn mét cáp viễn thông trên địa bàn huyện Sơn Tịnh.

TIN LIÊN QUAN


Hầu hết các đối tượng này đều làm nghề lái xe ở các tỉnh thành khác, hay ở TP Quảng Ngãi, để che mắt nhân dân và công an đêm xuống, nhóm đối tượng này lại có mặt trên địa bàn huyện Sơn Tịnh để thực hiện phi vụ rồi tẩu thoát ngay trong đêm.

 

3 đối tượng cùng tang vật vụ án.
3 đối tượng cùng tang vật vụ án.


Chỉ trong 2 đêm vào trung tuần tháng 5/2012, hơn 300 mét cáp viễn thông đi qua địa bàn xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh này đã bị kẻ trộm chặt lấy đồng. Hệ thống thông tin liên lạc bị gián đoạn, gây bức xúc trong nhân dân địa phương. Trước tình hình trên, nhân viên viễn thông Quảng Ngãi đã cử lực lượng túc trực thường xuyên, tuy nhiên tình trạng cắt trộm cáp  vẫn xảy ra liên tục.

Trước diễn biến phức tạp của nạn cắt trộm cáp viễn thông, lãnh đạo Công an huyện Sơn Tịnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 16 giờ, ngày 25/6/2012, Công an huyện Sơn Tịnh đã xác định rõ thủ phạm và bắt 3 đối tượng Ngô Chí Công (Sn 1990), Nguyễn Trung Thiện (Sn 1995) đều ngụ ở thôn An Hòa, xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh và Huỳnh Bá Lực (Sn 1990), ngụ ở xã Tam Hòa, huyện Núi Thành (Quảng Nam) về hành vi trộm cắp tài sản.

Từ đầu tháng 4/2012 đến nay, 3 đối tượng này cùng một số đồng bọn ở tỉnh Quảng Nam thực hiện 14 vụ cắt trộm cáp viễn thông trên địa bàn các xã Tịnh Trà, Tịnh Hiệp, Tịnh Đông và Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh, với số lượng trên 2.000 mét cáp viễn thông gồm các loại cáp 100 đôi và 50 đôi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Trong nhóm đối tượng này, Công làm nghề lái xe thuê ở tỉnh Bình Thuận, còn Thiện và Lực làm nghề cơ khí và phụ xe tại TP Quảng Ngãi. Các đối tượng không có mặt tại địa phương, tuy nhiên đêm xuống, cứ tầm khoảng 0h đến 3h sáng chúng về huyện Sơn Tịnh để thực hiện các vụ trộm cáp viễn thông.

Toàn bộ số cáp viễn thông trộm, các đối tượng đem đốt lấy đồng và ép thành bánh đem bán ra thị trường lấy tiền tiêu xài. Hiện Công an huyện Sơn Tịnh tiếp tục phối hợp Công an các tỉnh thành truy lùng các đối tượng còn lại trong vụ án.


Văn Nam

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201206/Son-Tinh-Triet-pha-bang-trom-tren-2000-m-cap-vien-thong-2166521/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,