,
Cập nhật lúc 15:28, Friday, 08/06/2012

Quảng Ngãi: Bình khí lạ cực độc chứa Acid flohydric


Là hóa chất dùng trong công nghiệp, nhưng Acid flohydric rất nguy hiểm cho người và động vật nếu hít phải hoặc tiếp xúc.Sáng 8/6, đại diện Sở TN-MT Quảng Ngãi, cho biết Cơ quan Hóa học thuộc Quân khu 5 đã có kết luận loại khí chứa trong bình khí lạ phát hiện ở xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, gây hoang mang dư luận trong thời gian qua.  
 

Bình khí to vật vã này chứa khí độc Acid flohydric
Bình khí to vật vã này chứa khí độc Acid flohydric


Theo đó, đây là bình chứa khí độc Acid flohydric (ký hiệu HF). Tuy đây là hóa chất dùng trong sản xuất công nghiệp, nhưng rất nguy hiểm cho người và động vật nếu hít phải hoặc tiếp xúc trực tiếp.

Ngoài ra, nó còn làm hư hại cây cối và hoa màu xung quanh nếu bị rò rỉ ra bên ngoài.

Như đã thông tin, tối 2/5, sau khi mua ở “chợ trời” một bình khí loại 800 lít về để độ lại làm bình bơm hơi xe ô tô, Bùi Thống (28 tuổi, ở thôn Long Bàn Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành) đã đem bình chứa khí đến cánh đồng mía xứ Gò Ớt (cùng địa phương) để xả khí.

Tuy lượng khí mới thoát ra khỏi bình khoảng ½ nhưng đã làm hàng hecta mía bị cháy khô. Gần chục ngày sau vụ xả khí, người dân khi đi qua khu vực này vẫn còn ngửi thấy mùi hôi khó chịu, gây mờ mắt, tức ngực.

Hiện Sở TN-MT Quảng Ngãi đang gấp rút phối hợp với ngành chức năng liên quan để đưa ra phương án xử lý bình khí độc này.

 

Theo VTC

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201206/Quang-Ngai-Binh-khi-la-cuc-doc-chua-acid-flohydric-2162187/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,