,
Cập nhật lúc 20:46, Sunday, 03/06/2012

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta thăm Vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa


Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, trưa 3/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã thăm tàu USNS Richard E. Byrd của Mỹ, đang neo đậu trong quá trình sửa chữa tại Vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta (Nguồn: Internet).
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta (Nguồn: Internet).Phát biểu trước giới báo chí Việt Nam và quốc tế có mặt trên tàu USNS Richard, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của ông nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác về quốc phòng với Việt Nam theo biên bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng giữa hai nước ký kết hồi năm ngoái. Trong đó, hai bên chú trọng các lĩnh vực: tìm kiếm, cứu nạn hàng hải, kiểm soát thảm họa thiên tai, các hoạt động gìn giữ an ninh, an toàn và tự do hàng hải trên biển Đông. Ông cho rằng tiềm năng quan hệ giữa hai nước còn rất lớn và Mỹ đang cố gắng nâng mối quan hệ đó lên tầm cao mới. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ trong việc tìm kiếm hài cốt binh lính Mỹ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam.

Theo dự kiến, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta sẽ có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh vào ngày 4/6 tại Hà Nội; sau đó đến chào Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng./. Theo Báo Điện tử ĐCSVN/TTXVN

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201206/Bo-truong-Quoc-phong-My-Leon-Panetta-tham-Vinh-Cam-Ranh-tinh-Khanh-Hoa-2160799/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,