,
Cập nhật lúc 16:20, Tuesday, 14/02/2012

Sơ kết thực hiện Chỉ thị 48 và tổng kết thực hiện Đề án “Xây dựng xã, phường, thị trấn không tệ nạn ma túy”


(QNĐT)- Sáng ngày 14/2/2012, tại Hội trường Công an tỉnh đã diễn ra Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị và Tổng kết 2 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã, phường, thị trấn không tệ nạn ma túy”.

Thiếu tướng Lê Xuân Hòa- Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và Ban chỉ đạo các huyện, thành phố...

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị


Sau 1 năm thực hiện Chỉ thị 48 và 2 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã, phường, thị trấn không tệ nạn ma túy”, nhiều địa phương đã có những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức, tạo sự đồng thuận trong xã hội trong việc nâng cao trách nhiệm phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự xã hội.

Năm qua đã xảy ra 660 vụ xâm phạm TTATXH, giảm 109 vụ so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, một số tội phạm tăng như giết người, cướp của, hiếp dâm trẻ em... và tội phạm trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên ngày càng gia tăng; trong đó, chủ yếu là nghiện ma túy tụ tập thành băng, nhóm để cướp giật, trộm cắp tài sản. Tội phạm bạo lực gia đình xảy ra với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Tội phạm xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, tội phạm về môi trường diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Tình hình tội phạm ma túy và người nghiện ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 30/11/2011, có 213 người nghiện, tăng 22 người so với cùng kỳ năm trước. Lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện, điều tra khám phá 36 vụ phạm tội về ma túy; bắt, xử lý 69 đối tượng; thu giữ 37 tép và hơn 46g hêrôin và một số tang vật khác có liên quan; khởi tố điều tra, đề nghị truy tố 22 vụ với 42 bị can; xử lý hành chính 14 vụ với 27 đối tượng...

Kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Lê Xuân Hoà, chỉ đạo: Thời gian đến tỉnh cần xây dựng kế hoạch thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống tội phạm sau khi Chính phủ phê duyệt.

Tiếp tục phát hiện, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phòng, chống tội phạm; quản lý, giáo dục các loại đối tượng tại gia đình và cộng đồng; củng cố, xây dựng các tổ chức tự quản, các cụm an toàn về ANTT, tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu quả...

Chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện Chỉ thị 48 và thực hiện Đề án “Xây dựng xã, phường, thị trấn không tệ nạn ma túy”.


Tin, ảnh: TRỊNH PHƯƠNG

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201202/Hoi-nghi-so-ket-thuc-hien-Chi-thi-48-CTTW-va-tong-ket-thuc-hien-de-an-Xay-dung-xa-phuong-thi-tran-khong-te-nan-ma-tuy-2131144/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,